Sống phục vụ theo gương Thầy Chí Thánh – Hạt Cần Thơ

SỐNG PHỤC VỤ
THEO GƯƠNG THẦY CHÍ THÁNH.

Thời gian: 8h00, thứ bảy, ngày 2/4/2022
Địa điểm: Tại cộng đoàn Nazareth ( An Bình)
Thành phần: Cha quản hạt Clemente, Quý Chị em hạt Cần Thơ

7h30 đón tiếp quý chị em ở 2 cộng đoàn Belem và Bêtania, 8h00 là giờ chia sẻ của Cha Quản Hạt với chủ đề: Sống phục vụ theo gương Thầy Chí Thánh: Đặc biệt quan tâm đến người già, nghèo, neo đơn….Nội dung bài chia sẻ xoay quanh việc nêu lên tinh thần phục vụ với tấm gương sáng ngời là vị Thầy Chí Thánh – Đức Giêsu.

Cha Quản Hạt nhấn mạnh việc phục vụ không có “mùi” thập giá thì không phải là sự phục vụ của người môn đệ Chúa Kitô. Lời giảng ngắn gọn, hàm súc và rất gần gũi với cuộc sống, Cha đã giúp chị em hiểu sâu sắc hơn giá trị của việc phục vụ, không chỉ nằm ở những công việc gì mà là thái độ phục vụ. Đồng thời, Cha còn cho chị em thấy cần phải mở rộng đến những đối tượng cần phục vụ cách đặc biệt: người già, người nghèo và neo đơn – những con người với những số phận cần phải được phục vụ với trái tim cảm thông và quảng đại, bởi không chỉ có ở ngoài xã hội mà luôn luôn hiện diện trong từng cộng đoàn, đó là quý chị cao niên, đau yếu… Tấm gương của Đức Giêsu được nêu bật lên vẻ đẹp của một con người – một vị Thiên Chúa dành cả cuộc đời để phục vụ cho con người, ngay cả khi bị treo trên Thập giá cũng không ngừng yêu thương. Với người Nữ tu Mến Thánh Giá, cuộc sống là sự phục vụ, là yêu thương và dâng hiến. Ước mong sau giờ chia sẻ ngắn ngủi này, chị em nhận ra bài học phục vụ với tấm gương sáng ngời là Đức Giêsu để tận tâm cho đi với tất cả trái tim của những con người bước đi theo dấu chân Thập giá và vui sống trong bình an và ân sủng.

Sau giờ chia sẻ, chị em được gặp gỡ vị Thầy Chí Thánh trong giờ Chầu Thánh Thể để nhìn lại cuộc sống và bản thân mình sau một tháng, giây phút lắng đọng trước Thánh Thể Chúa là sức mạnh để chị em tiếp tục phục vụ Đức Kitô trong những người nghèo, già, neo đơn. Chị em được đón nhận ơn tha thứ qua Bí tích Giải Tội, giao hòa với Chúa và tha nhân. Đồng thời, chị em có thời gian suy niệm về sự chết trong giờ Dọn Mình Chết Lành để có thêm hoạch định mới cho cuộc sống của bản thân trong tháng mới này.

11h00 chị em cùng sum vầy bên bữa ăn hiệp thông tình gia đình, và cùng nhau kết thúc một buổi tĩnh tâm tháng trong niềm vui và bình an của Thiên Chúa tình yêu.

5/4/2022
Phú Yên Mỹ Xuyên