Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Ba tuần 5 MC

THANH MINH

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con tin Chúa đang hiện diện nơi đây. Con thờ lạy và yêu mến Chúa hết lòng. Con dâng Chúa giây phút lắng đọng tâm hồn để tâm sự với Chúa về những linh hồn đã lìa xa cõi đời này được mọi người nhớ đến trong ngày thanh minh hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu, chắc hẳn những người không còn sống trên cõi đời tạm này có một chút yên lòng khi được người thân nhắc lại chuyện ngày xưa với biết bao kỷ niệm êm đẹp, thân thương nhất. Một chút quan tâm, chăm sóc. Một câu hỏi thăm, một lời chào thân ái. Một lần chia sẻ, giúp đỡ tận tình… để lại ấn tượng tốt, không bao giờ quên. Chút tình nghĩa thân thương đó vẫn còn ghi khắc trong tim và ở lại mãi suốt đời con cháu sau này. Lạy Chúa, con cầu xin Chúa thưởng công bội hậu cho những người thành tâm thiện chí sống trọn kiếp người ở trần gian này thật tốt đời đẹp đạo, ban phần phước trọng hậu xứng đáng nhất. Điều đó ai cũng ước mong và khi nhớ lại người thân đã khuất, muốn gởi tâm tình thương nhớ và noi gương tốt đã để lại cho những người còn nơi dương thế này, biết thể hiện đúng vai diễn được chọn, để sau này được vui hưởng phần vinh phúc bên người thân trên quê trời.

Lạy Chúa Giê su, con cảm tạ Chúa cho con nhìn lại để thấy được nét đẹp nổi bật của người xưa. Xin cho mọi người luôn nhớ đến người thân đã ra đi trong lời cầu nguyện mỗi ngày, Amen.

5/4/2022
Vân Hiền