Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Sáu Tuần 30 TN B. Têrêsa Trần Mỹ Ngân

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (19)

Lạy Chúa Giêsu là đấng con tôn thờ, Ngài đã cho con một tình yêu vô bờ bến. Cảm tạ chúa đã ban bình an cho con cũng như cho tất cả mọi người thân yêu của con. Họ luôn được bình an trong vòng tay nhân từ của Ngài giữa lúc cơn đại dịch covid 19 đang hoành hành khắp mọi nơi trên đất nước của con. Nhưng Chúa ơi, cơn đại dịch đã kéo dài quá lâu rồi khiến mọi dự định đều phải thay đổi. Con đã ở gia đình 5 tháng rồi, khi nghỉ hè ở nhà thì con thấy thời gian con dành cho Chúa ít hơn hẳn, con ít được đến nhà thờ, không được quỳ dưới chân Chúa như ở trong Nhà Nguyện để nói lên những tâm sự vui buồn của con. Con nhớ khi còn ở Nhà dòng, nhớ những lúc cùng các chị làm việc đạo đức, cùng học hỏi và làm việc,…

Lạy Chúa, con biết thời gian qua Chúa buồn con lắm vì bản thân con biết rõ Chúa luôn chờ đợi con mà con mãi ham chơi mà lãng quên Chúa. Trái lại Chúa chưa bao giờ bỏ rơi con, người luôn ban cho con sức mạnh và niềm tin. Ngay cả khi con từ chối tình yêu của Chúa thì Ngài vẫn đưa đôi tay và chờ con nắm vào. Cảm ơn Chúa vì tất cả hồng ân đã tuôn đổ xuống trên con, đã giữ gìn con bình an trong vòng tay của Ngài. Con dâng con người yếu hèn của con, dâng những người thân yêu trong gia đình và quý chị trong Nhà dòng lên cho Chúa. Xin Chúa giữ gìn cho tất cả được bình an trong cơn đại dịch và cho mọi sự mau chóng quay trở lại quỹ đạo cũ.

Lạy Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con. Con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa vì Chúa đã dùng Thánh Giá để cứu chuộc trần gian. Amen.

29.10.2021
  Têrêsa Trần Mỹ Ngân
( Thanh Tuyển)