Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Sáu tuần BNPS

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (49)
Chủ đề: NIỀM VUI PHỤC SINH

Kính Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa sống lại thật rồi, đem niềm vui cho toàn thể nhân loại. Con tin Chúa đang hiện diện trước mặt con đây. Con cảm tạ Chúa cho con suy niệm Mầu nhiệm Mừng thứ nhất Chúa sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

Lạy Chúa, còn gì hạnh phúc cho bằng được thấy Chúa sống lại như bà Maria. Sau một đêm chờ đợi trời sáng để đến viếng mồ Chúa. Vậy mà mọi sự diễn ra lạ quá, không ai hiểu nổi. Chúa hiện ra với bà đầu tiên. Bà vẫn giữ thái độ và tâm tình yêu quý Chúa như ngày nào Chúa còn sống trên đời.Tiếng gọi thân thương đúng tên bà : Maria. Không thể nào quên được những kỷ niệm đẹp nhất trong đời đang ùa về trong tâm trí của một thời quá khứ lỗi lầm xa xưa. Chúa quên hết, Chúa tha hết, Chúa bỏ qua hết. Chúa cần bà với lòng hăng say nhiệt huyết năng nổ đang cháy bừng ngọn lửa yêu thương. Chúa nhờ bà can đảm ra đi loan báo tin mừng phục sinh cho mọi người. Bà rất sẵn sàng, nhanh nhẹn, quảng đại đáp trả lời mời gọi của Chúa. Niềm vui được lây lan thật nhanh đến mọi nơi. Ai nghe bà kể cũng thấy động lòng và cảm nhận một tình yêu bao la vượt quá trí tưởng tượng. Chỉ có Chúa mới dám chết và sống lại để nói lên tình yêu vĩ đại ấy. Lạy Chúa Giêsu, con cầu xin cho nhân loại tin vào Chúa, để được vui hưởng tình yêu và ân sủng Chúa tuôn tràn đến các linh hồn. Xin cho những tông đồ của Chúa hiện diện khăp nơi, để loan báo tin mừng phục sinh cho hết mọi dân nước, cho niềm tin được lan rộng đến các tâm hồn khao khát chân lý được nhận biết Chúa.

  Lạy Chúa, con mừng Chúa sống lại trong tâm hồn mọi người, nhất là những ai lạc xa Chúa đã trở lai xưng tội rước lễ trong Mùa phục sinh này. Xin cho niềm vui mừng Chúa phục sinh còn đọng lại và vang vọng đến mọi người, đem yêu thương bừng sáng đến mọi nơi, hết mọi ngày trong suốt cuộc đời. A men.

22/4/2022
Vân Hiền