Trở về nguồn (sinh nhật Đức Maria 8/9/2022 – Sinh nhật trường MN Mai Anh – Lộ 19)

Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn!

Hôm nay Giáo Hội kính mừng sinh nhật Đức Nữ Trinh Maria. Công trình cứu rỗi của Thiên Chúa đã ló rạng qua việc chào đời của người nữ tử Sion mang danh Maria. Bởi Mẹ là điểm hội tụ và là điểm đến của tất cả các lời hứa cứu độ của Thiên Chúa: Mẹ là người nữ diễm phúc sinh ra Mặt trời công chính là Chúa Kitô, Chúa chúng ta. Đấng đã chiến thắng sự chết và ban cho chúng ta sự sống đời đời.

Dâng Thánh Lễ hôm nay, chúng ta cùng tạ ơn Chúa với Mẹ Maria. Đặc biệt các chị em Khấn sinh và Trường MN Mai Anh đã chọn lễ Sinh Nhật Đức Mẹ làm bổn mạng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn giúp sức đồng hành cùng quý chị em khấn sinh, giúp các Chị mãi trung kiên, sống khiêm nhu tìm và thực thi ý Chúa trong từng biến cố của cuộc đời, cầu cho Trường MN Mai Anh, cách riêng cho tất cả những ai đang cộng tác hay đang ở trong môi trường này, được nhiều sức khoẻ – sự bình an – thành đạt trong cuộc sống, để có thể nên như Mẹ : sống yêu thương – hài hoà, tạo nên một môi trường thân thiện, gắn kết và không ngừng vươn lên từ chữ tâm.

Và xin cho chúng ta biết dâng lên Chúa tất cả những gì hèn kém của ta, hầu được trở nên của lễ đẹp lòng Người. Nguyện xin Mẹ hãy lấy tình mẫu tử mà che chở, gìn giữ hồn xác chúng ta trong tình thương của Mẹ.

Trong tâm tình hoan ca, cảm tạ, chúng ta cùng với chủ tế dâng lên Thiên Chúa Cha hy tế tạ ơn của Đức Ki-tô, Đấng mà chúng ta đã chọn và quyết tình bước theo.

Kính mời Cộng đoàn đứng!

 

TRỞ VỀ NGUỒN

M.Hiếu Liêm Mai Đình

Trường Mầm non Mai Anh – Cần Thơ nhận quyết định chính thức trở thành Trường Mầm non ngày 04 tháng 01 năm 2008, đến nay đã hơn 14 năm, để có được như ngày hôm nay, nhà Trường đã khắc sâu công ơn của Quý Dì chủ Trường và Ban Giám Hiệu, cùng quý giáo viên – nhân viên đi trước, cầu chúc tất cả được vui khoẻ – bình an và được hạnh phúc trong bậc sống.

Đồng thời, ý thức rằng mỗi người chúng ta đang tiếp nối sứ mạng “trồng người” này, luôn biết tôn trọng, gìn giữ và không ngừng làm phát triển hơn, đặc biệt về nhân bản, nhân cách làm người, giúp Phụ huynh an tâm – tin tưởng, rèn các Trẻ nên hoa thơm trái tốt, đồng nghiệp gắn kết – thân thiện, nơi không còn phân biệt kẻ trên người dưới, không còn chủ với người làm công, nhưng luôn hài hoà, yêu thương nhau. Ước mong, từ môi trường này sẽ sinh ra những con người chất lượng, học – thực hành – sống có tâm.

Hôm nay, cả Cộng Đoàn cùng quý giáo viên – nhân viên của Trường, đã quy tụ lại nơi Nhà Nguyện bé nhỏ của Cộng đoàn để cùng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân, cảm tạ, và tha thiết xin ơn nâng đỡ cho một năm mới, sau Thánh Lễ, quý Cha và Cộng đoàn, tập thể Trường đã có với nhau một bữa cơm thân mật, cười cười, nói nói thêm gắn kết, thêm hiệp nhất, thêm động lực cộng tác.

Cám ơn Cha đã dâng Thánh Lễ, và đặc biệt qua bài giảng đã phần nào giúp cho chúng con, cách riêng cho những cô ngoại giáo, có được cảm giác sốt mến, thân thiện và yêu thương.

Cám ơn Chị Phụ Trách Cộng Đoàn cùng quý Chị em đã góp phần rất nhiều cho ngày tri ân hôm nay, hy vọng sự cố gắng hy sinh của Chị Em sẽ đem lại một kết quả sâu sắc hơn trong lòng giáo viên, nhân viên của Trường.

Kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Chị em và tập thể Nhà Trường luôn được an mạnh, và đặc biệt được cảm thấy hạnh phúc trong từng việc mình làm, trong từng bậc sống của từng người, từng gia đình.