Baby Trắng

Từ bao giờ baby trắng đã trở thành loài hoa Nó yêu thích. Một loài hoa tượng trưng cho tình yêu tinh khiết, sự trong trắng, mỏng manh, thanh tao như chính vẻ ngoài của hoa mang lại. Sự tinh khôi ẩn chứa đàng sau sự đơn giản, nhỏ bé nhưng đầy năng lượng và sức sống. Phải chăng những nét đẹp đó là sức hút để cho Nó và baby trắng trở thành một kỷ niệm?

Nó từng là một nữ sinh ưu tú của khoa và để lại bao nhiêu ấn tượng tốt trong lòng thầy cô cũng như bạn bè. Sự năng động, vui tươi, hồn nhiên, hòa đồng cộng với một kết quả học tập luôn đứng vị trí cao trong lớp thì Nó là một sinh viên mẫu mực. Hơn nữa, Nó lại là một “bà xơ nhí” luôn mang trong mình lý tưởng sống đời dâng hiến để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Vậy nên Nó càng nhận được tình thương, sự quan tâm của mọi người cách trọn vẹn.

Những năm tháng sinh viên của Nó được xem như đỉnh cao của tuổi trẻ đầy những thành công sáng ngời và ý nghĩa. Và rồi thời gian đó cũng dần khép lại đưa Nó tới ngưỡng của của chọn lựa và quyết định cho tương lai thêm một lần nữa. Với tấm bằng cử nhân và bảng điểm cao nhất lớp, Nó nhận được bao lời gợi ý của ban đào tạo cũng như thầy cô để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ở một trung tâm hay thành phố nào Nó muốn. Có người còn nhã ý để giữ Nó lại làm việc cho trường. Nó vui vẻ nói lời cám ơn trước sự chân thành của những người ngỏ lời mời, lời giới thiệu với mình. Sự giằng co trong chọn lựa để quyết định luôn là một việc khó khăn, Nó đã phải suy nghĩ, cầu nguyện rất nhiều để có được một quyết định đúng đắn nhất. Nó luôn ý thức và cảm nhận được tiếng gọi bên trong để chọn Chúa là cùng đích mọi thứ và suốt cuộc đời Nó. Quyết định bỏ lại tất cả để bước theo Chúa trên con đường dâng hiến, Nó muốn mình như loài hoa baby trắng kia, để dâng trọn vẹn một tình yêu tinh nguyên cho Người.

Ngày qua ngày Nó cũng lớn dần lên trong tình yêu và ân sủng Chúa. Cái ngày hạnh phúc sau bao năm cố gắng, phấn đấu, tu luyện, học tập cũng đến. Ngày Nó vui mừng, hân hoan bước lên để ký kết một giao ước với Đấng Tình Quân là Chúa Giêsu. Bao nhiêu lời chúc mừng tốt đẹp, bao nhiêu món quà, bao nhiêu hoa tươi làm Nó thêm rạng rỡ trong ngày đặc biệt. Niềm vui đong đầy nước mắt khi Nó nhận được một bó hoa Baby Trắng thật đẹp được gói trong lớp giấy báo đầy mộc mạc, thô sơ. Như một lời nhắn nhủ Nó phải như loài hoa kia, đơn sơ, tinh khôi, mộc mạc nhưng là một tình yêu mãnh liệt, một sức sống căng tràn trong sự bao bọc của Chúa.

Baby trắng đã là một người bạn thân thiết, gần gũi để cùng Nó vượt qua những khó khăn trở ngại trên hành trình. Nó thấy mình yêu loài hoa này đến lạ bởi sự mỏng manh nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và một sức sống mãnh liệt như thông điệp cho Nó không ngừng cố gắng vươn lên.

                                                                                      La Thứ

M. Quỳnh Ngọc sưu tầm