Các giám mục Mexico kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn tàu điện ngầm

Các giám mục Mexico kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn tàu điện ngầm

Các giám mục Mexico khuyến khích cầu nguyện và liên đới với các nạn nhân sau vụ tai nạn tàu điện ở Mexico City xảy ra vào tối ngày 03.05. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 23 người bao gồm cả trẻ em và 79 người bị thương.

Vatican News

Tai nạn xảy ra vào lúc gần 10:30 tối thứ Hai 03.05 khi cầu vượt tàu điện của Tuyến số 12 bị sập, khiến các toa tàu rơi xuống đường xe chạy bên dưới. Vụ tai nạn xảy ra gần ga tàu điện “Olivos” ở quận Tláhuac ở đông nam Mexico City.

Đức cha Alfonso Miranda Guardiola Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Mexico và là giám mục phụ tá của Monterrey, nói với hãng tin ACI Prensa rằng các giám mục đã nhận được tin này và ngay lập tức chia buồn cùng với Đức Hồng y Carlos Aguiar, tổng giám mục giáo phận Mexico.

Trên Twitter, tổng giáo phận Mexico cầu nguyện cho các nạn nhân vụ sập cầu vượt đường sắt và mong sẽ không có thêm tổn thất.

Trong một cuộc họp báo ngày 04.05, tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, đã kêu gọi “một cuộc điều tra kỹ lưỡng và công bằng, tìm biết sự thật về những gì đã gây ra vụ tai nạn tàu điện.”

Đức cha Andrés Vargas Peña của Giáo phận Xochimilco, Tláhuac và Milpa Alta – nằm trong khu vực xảy ra vụ tai nạn, cho biết ngài bị sốc về vụ tai nạn tàu điện. Ngài nói: “Tôi dâng những lời cầu nguyện khẩn thiết nhất cho những người đã bị tai nạn này, cho những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện khác nhau, xin Chúa thương xót họ và ban cho họ ân sủng để phục hồi nhanh chóng.” Ngài cũng xin Chúa Cha thương xót cho các linh hồn được an nghỉ đời đời.

Đức cha cũng khuyến khích các tín hữu trong giáo phận của mình dâng những ý này trong lời cầu nguyện của họ, và cho biết ngài đang theo dõi sát sao tin tức để khi biết rõ về thảm kịch hơn, ngài sẽ đưa ra các hướng dẫn thích hợp về mục vụ bác ái, để thông qua Caritas giáo phận, mọi người có thể giúp đỡ bao nhiêu có thể. Ngài cũng đang yêu cầu Caritas của Tổng giáo phận Mexico và giáo phận Iztapalapa hợp lực để giúp đỡ những người cần giúp đỡ. (CNA 04/05/2021)

 

Hồng Thủy

(Nguồn: RV)