Cánh thư nhỏ gởi Chúa Hài Đồng

Kính gửi Chúa Hài Đồng kính yêu của con!

Chúa ơi! Lại một mùa Giáng Sinh nữa lại đến, con chẳng có gì để dâng lên Chúa, ngoài chút tâm tình đơn sơ, nhỏ bé của con đối với Chúa trong mùa Giáng Sinh năm nay. Giáng Sinh năm nay khác và đặc biệt hơn mọi nay Chúa nhỉ? Không có hang đá lộng lẫy, hoa đèn rực rỡ, hay văn nghệ hoành tráng và nhộn nhịp như những năm trước. Covid đã cướp đi quá nhiều người, quá nhiều của cải vật chất, nhất là niềm vui và bình an của mỗi người. Nhưng con biết Chúa vẫn luôn âm thầm dõi theo và bảo vệ từng người trong chúng con. Vậy mà có đôi lúc chúng con lãng quên Chúa vì những điều vô bổ và tầm thường, khiến chúng con xa Chúa lúc nào chẳng hay….

” Hãy tạ ơn Chúa, vì Chúa nhân từ
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương “ ( Tv 117 )

Con thầm Cảm ơn Chúa, vì con vẫn bình an khi được Chúa chở che, và hạnh phúc hơn là được tham dự lễ Giáng Sinh trực tiếp như mọi năm. Con cảm ơn Chúa về một năm vừa qua, có cả vui buồn, khó khăn lẫn thử thách, Chúa vẫn luôn ở bên và đồng hành giúp con vượt qua chúng. Con thấy mình thật hạnh phúc khi được Chúa yêu thương và gìn giữ trong suốt thời gian qua.

Chúa ơi! Ngày 23/12 vừa qua là kỉ niệm 3 năm con được làm con Chúa, con được bước vào đường tình yêu mà Chúa dành cho con, con thầm tạ ơn Chúa và hạnh phúc vô cùng… và con ước mong sẽ có thêm nhiều người nhận biết Ngài.

Lạy Chúa Hài Đồng, con rất yêu quý Người, con tin chắc rằng, Người luôn ở bên con, giúp sức để con vượt qua mọi cám dỗ. Con hy vọng một ngày nào đó, con có đủ can đảm để đáp lại tiếng ” Xin Vâng ” như Mẹ Maria và Thánh Giuse khi xưa.

Xin Chúa giúp con luôn biết sống khiêm nhường và vâng phục, luôn biết nghe lời và chăm chỉ học tập, nhất là siêng năng đọc kinh cầu nguyện để Chúa vui lòng… Nhân dịp lễ Giáng Sinh, xin Chúa Hài Đồng ban bình an cho Gia đình con và Họ đạo, những người thân-thương và cả những người xung quanh con một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp và hạnh phúc trong Chúa Hài Đồng nhé!

Giáng Sinh 2021
M. Thùy Trang – Thiếu nhi Họ đạo Long Phú