Tâm tình bên Chúa Giêsu Hài Đồng – Anna Huỳnh Anh

GIÁNG SINH 2021
Chúa Hài đồng kính mến! Trời đã bắt đầu se lạnh ngay từ đầu tháng 12, không khí nhẹ nhàng âm thầm của cảnh vật, chẳng có chút không khí bề ngoài gì để gọi là chuẩn bị cho ngày Sinh nhật của Chúa, nhưng không vì thế mà con lại bị ảnh hưởng bởi vẻ ảm đạm và u buồn bề ngoài.

Ngay từ đầu mùa Vọng con đã bắt đầu dọn cho Chúa một Hang đá tâm hồn con, để Chúa không còn cảm thấy lạnh như thay vào đó là sự ấm áp hơn. Năm nay con đã gần 18 tuổi con đã quen với việc lễ Giáng Sinh là phải náo nức, nhà thờ người người nhà nhà nô nức chuẩn bị trang trí những Hang đá thật lộng lẫy với đèn đủ màu sắc khắp đường phố, con còn được nhận được những tấm thiệp giáng sinh đầy những lời chúc của những người yêu thương con, con còn rất thích nghe những bài thánh ca hòa nhịp với những tiếng chuông ngân dài nơi giáo xứ. Nhưng năm nay lại đặc biệt hơn hẳn vì tình hình dịch bệnh mà dường như mọi dự định của tất cả mọi người đều phải hủy bỏ chẳng ai dám ra đường chung vui với nhau, chắc cũng còn ít những tấm thiệp nhỏ và cũng được thay vào đó là những cuộc gặp gỡ online, những tin nhắn trên nền tảng MXH FB, Zalo, Gmail…

Ở cái tuổi 17 tuy con chưa đủ lớn để có suy nghĩ chính chắn, nhưng con cũng đủ nhận ra không phải ai cũng may mắn để có một gia đình hạnh phúc và biết rằng mình đã hạnh phúc hơn biết bao nhiêu người khác, vì con có được ba mẹ để yêu thương và che chở cho con, Con thấy mình thật sung sướng vì có một gia đình hạnh phúc và vui vẻ như vậy. Chúa có bao giờ thấy mình bị cô đơn chưa Chúa? Vì con thấy Chúa đường đường là một Vị Cứu Tinh vĩ đại mà phải sinh ra trong một Hang bò lừa hôi hám, không một ai để ý đến. Con đã từng thấy những em bé còn rất nhỏ, nhỏ hơn cả con nữa mà phải bươn chải vào đời đi làm kiếm sống, làm việc vất vả từ sáng đến tối. Con thấy họ rất là tội nghiệp nhưng con không thể làm gì để giúp cho họ cả. Đáng lẽ ra ở độ tuổi các em ấy, phải được cắp sách đến trường trong niềm hân hoan vui sướng, trong sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô và bạn bè, chứ không phải là độ tuổi mà các em phải gánh trên vai mình những gánh nặng đau đớn, vừa không có cha mẹ lại không được đi học nữa. Đó thật là nỗi đau khó lòng hàn gắn, từ những cảnh đời bất hạnh của các em, con cảm thấy yêu quý gia đình nhiều hơn nữa. Và cứ như thế cuộc đời con đã quen với vệc ăn sung mặc sướng ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới, mà nếu có ăn no cũng chỉ biết co giò mà ngủ.

Chúa ơi trong cuộc sống ai cũng phải có những lo toan mệt mỏi riêng của bản thân, năm nay con ở nhà vì dịch bệnh con đã ngồi xuống viết vài dòng đơn sơ nhỏ. Xin chúa cho những người đang phải cách ly vì dịch bệnh, cho những nhân viên y tế, quý Cha, quý tu sĩ, đang làm công tác thiện nguyện trong các bệnh viện có được sức khỏe, bình an của Chúa Hài Đồng, vui vẻ sốt sắng trong việc phụng sự Chúa. Dẫu biết rằng con đường theo Chúa thì lắm gian nan vất vả bởi vì như Chúa đã nói “ Ai muốn theo ta hãy từ bỏ mình vác Thập giá mình hằng ngày mà theo Ta “  Chúa hãy ở bên mọi người nha Chúa để mọi xem thấy được tình yêu Chúa thì bao la chút vất vả này có là bao. Đôi khi những thử thách đó lại là những phương thế để tất cả chúng con được nên thánh đúng không Chúa ? Vì chắc hẳn rằng Chúa cũng muốn thử chúng con như thử vàng trong lửa. Xin Chúa luôn ở bên con trên con đường ơn gọi của con Chúa nhé, cho dịch bệnh mau chấm dứt để người người nhà nhà được đón mừng Chúa Giáng sinh trong sự bình an.

25/12/2021
Anna Huỳnh Anh ( Đệ tử)