Con kể Chúa nghe ! – Phương Vy

Chúa ơi con kể Chúa nghe!

Đêm nay đêm Mừng kỷ niệm Chúa Giáng sinh, bầu khí trong Hội dòng nhộn nhịp hơn ngày thường, Mọi sự đã được chuẩn bị rất chu đáo, theo lời kêu gọi của Gioan tiền hô và theo gương mẹ Maria, mỗi chị em dọn tâm hồn theo tinh thần chung của Hội dòng và cách riêng của mỗi cá nhân. Tại nhà Mẹ Hội dòng, mỗi cộng đoàn quí Dì nhà hưu, nhà Khấn, Học viện, nhà tập, và Đệ tử đều có Hang đá, mỗi Hang đá được thiết kế với kiểu cách  và ý nghĩa khác nhau, sang trọng như cung điện, đơn giản theo phong cách cổ điển. Nhưng con không thấy hang đá nào nghèo nàn và hoang sơ như hang đá Belem của hơn 2000 năm trước. Con cùng quý Dì và chị em tham dự thánh lễ, cùng nhau chia sẻ  tiệc vui, rồi đi viếng hang đá của từng cộng đoàn. Sau đó chúng con gửi tặng nhau những món quà trong sự chia sẻ niềm vui. Con cảm nhận được tình yêu của Chúa Hài Đồng đang lan tỏa trên nụ cười của mỗi chị em.

Còn riêng con, con như măng non đang được hình thành trong mái nhà Hội dòng. Con được quí Dì yêu thương chăm sóc để mọc lên những chiếc lá đầu tiên, hy vọng trong ơn Chúa con sẽ lớn mạnh và phát triển tốt. Con nói Chúa đừng cười con nhé! Mùa vọng năm nay con mới biết làm hoa thiêng dâng chúa, lần đầu tiên con mới hiểu hy sinh, bác ái với những việc nhỏ và đơn sơ như thế, lại mang lại ý nghĩa lớn. Hy vọng những bó hoa thiêng như những cộng rơm có thể làm ấm Chúa Hài Đồng trong mùa đông giá rét.

Qua các thánh lễ, các giờ cầu nguyện, qua sự chia sẻ của Cha chủ Sự, cũng như của quí Dì. Con nhận ra những bài học từ hang đá Belem: Niềm tin và sự phó thác vào Chúa nơi Đức Maria, sự âm thầm khiêm tốn của Thánh Giuse, luôn cùng gia đình vượt qua khó khăn và sống theo thánh ý Chúa. Hài Đồng Giêsu luôn vâng lời Cha Mẹ ngày càng khôn lớn.

Ước gì tâm tình của mùa Giáng Sinh sẽ là cơ hội để từng người chúng con biết cảm ơn Chúa. Cám ơn Chúa vì đã Giáng sinh để cứu chuộc con. Đồng thời là cơ hội để con nhìn lại chính mình để biết sống yêu thương, biết trao ban những gì con nhận được từ Chúa và mọi người.

                                                       Phương Vy  (Đệ Tử)