Công giáo và Anh giáo Ailen gửi sứ điệp chung lễ Hiện Xuống

Công giáo và Anh giáo Ailen gửi sứ điệp chung lễ Hiện Xuống

Nhân dịp lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 23/5 tới, Giáo hội Công giáo và Anh Giáo ở Clogher, Ailen đã gửi một sứ điệp chung về niềm hy vọng cho các tín hữu.

Ngọc Yến – Vatican News

Sứ điệp được ký bởi Đức cha Larry Duffy, Giám mục Công giáo, và đại diện Anh giáo, Giám mục Ian Ellis, nhắc lại tầm quan trọng của “việc cùng nhau nói chuyện, vượt qua mọi rào cản và biên giới”, như đã xảy ra với các Tông đồ trong thời Giáo hội tiên khởi, nhờ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

“Cùng nhau nói về sự tốt lành của Thiên Chúa là một biểu hiện quan trọng của ngôn ngữ hy vọng”, hai Giám mục viết và khẳng định rằng, hơn bao giờ hết đều này càng thích hợp khi mọi người đang bắt đầu giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Trước những đau khổ do mất người thân, bệnh tật, khủng hoảng tài chính và sự cô đơn, người tín hữu cần được lắng nghe những lời chữa lành và khích lệ từ Chúa Kitô: “Hãy đến với Ta, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồ dưỡng” (Mt 11:28).

Tuyên bố chung cũng nhấn mạnh rằng đại dịch đã làm nảy sinh nhu cầu giao tiếp với người khác nhiều hơn. Hai vị mục tử viết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng chúng ta rất cần sự ấm áp của tình yêu thương của gia đình và bạn bè. Trên hết, chúng ta đã học được rất nhiều rằng chúng ta đang nợ các nhân viên y tế, các tình nguyện viên đã trao ban cho chúng ta từ sự quan tâm và tình thương đến cộng đoàn, qua khả năng và lòng tốt của họ”.

Vì vậy, các Giám mục mời gọi các tín hữu Công giáo và Anh giáo “tiếp tục thông truyền ngôn ngữ tình yêu vượt qua mọi rào cản và biên giới, để không đánh mất niềm hy vọng. Chúng ta hãy khuyến khích nhau để thông truyền niềm hy vọng, với ơn Chúa cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại bình thường và nhờ Chúa Thánh Thần chúng ta có thể cùng nhau làm việc để tái xây dựng và phục hồi Giáo hội và xã hội chúng ta”.

Sứ điệp chung kết thúc với lời niềm hy vọng vào lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống các tín hữu có thể cử hành buổi cầu nguyện đại kết long trọng. (CSR_3671_2021)

Nguồn: W.Vatican News