Cuộc thi “Thánh Phanxicô Assisi và Carlo Acutis vì một nền kinh tế huynh đệ” năm 2022

Carlo Acutis

Carlo Acutis

Cuộc thi “Thánh Phanxicô Assisi và Carlo Acutis vì một nền kinh tế huynh đệ” năm 2022

Giáo phận Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino tổ chức lần thứ hai cuộc thi quốc tế liên quan đến nền kinh tế huynh đệ phổ quát, mang tên chân phước Carlo Acutis và thánh Phanxicô Assisi.

Ngọc Yến – Vatican News

Giáo phận mời gọi các Tòa Sứ thần Tòa Thánh, các Hội đồng Giám mục, các Hội dòng khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc thi quốc tế lần thứ hai vào năm 2022, với chủ đề “Thánh Phanxicô Assisi và Carlo Acutis vì một nền kinh tế huynh đệ”. Cuộc thi do Giáo phận Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino tổ chức với mục đích “thúc đẩy đổi mới nền kinh tế được đánh dấu từ tình huynh đệ phổ quát của tất cả nhân loại, bắt đầu từ tình trạng và quyền lợi của những người yếu thế và thiệt thòi nhất, theo cái nhìn Tin Mừng về tình phụ tử duy nhất của Thiên Chúa và về kế hoạch yêu thương của Người dành cho tất cả nhân loại”.

Hạn chót cuộc thi là ngày 31/10/2021. Các tham dự viên dưới 35 tuổi sẽ được ưu tiên tuyển chọn. Giải thưởng cho người chiến thắng cuộc thi lên tới 50 ngàn euro, một chiếc khăn để ghi nhớ chiếc áo choàng Giám mục Assisi đã che cho thanh niên Phanxicô khi ngài thực hiện hành động cởi bỏ bộ quần áo sang trọng, và một tấm bảng có ảnh của thánh Phanxicô Assisi và thánh Carlo Acutis.

Cuộc thi về nền kinh tế huynh đệ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2020. Viện Serafico Assisi đã nhận được giải thưởng cuộc thi này. Trong dịp đó, Đức cha Domenico Sorrentino, Giám mục địa phương nhắc lại đây là “Một sự lựa chọn mang tính biểu tượng”, không chỉ kỷ niệm 150 năm thành lập tổ chức, mà trên hết là ơn gọi của tổ chức là hỗ trợ trẻ em khuyết tật. Đức cha Domenico nói thêm: “Viện Serafico giải thích rõ nền kinh tế tình huynh đệ là gì. Giải thưởng ra đời nhân danh một sự nghèo khó được cứu chuộc nhờ sự chia sẻ các nguồn lực”.

Cũng liên quan đến chân phước Carlo Acutis. Theo Giáo phận Assisi, ngày càng có nhiều người yêu mến và nhận được ơn khi cầu nguyện xin Chân phước chuyển cầu. Các tín hữu cầu xin chân phước Carlo cầu bầu hoặc bày tỏ lòng biết ơn qua các phương truyền thông: điện thoại, các kênh xã hội hoặc tại chiếc hộp đặt bên cạnh mộ của Chân phước.

Sau lần đầu tiên vào năm ngoái nhân dịp lễ phong Chân phước, nhiều người đang chờ đợi thánh tích của ngài được trưng bày một lần nữa. Về điều này, đền thánh Spogliazione cho biết sự kiện đã được lên kế hoạch và sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể, để việc trưng bày thánh tích của Chân phước sẽ được thực hiện thường xuyên. (CSR_5090_2021)

Nguồn: W.Vatican News