ĐHY Parolin khẳng định cần cấp thiết ngừng bắn giữa Israel và Hamas

Xung đột Israel và Palestine

Xung đột Israel và Palestine  (ANSA)

ĐHY Parolin khẳng định cần cấp thiết ngừng bắn giữa Israel và Hamas

Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin bày tỏ sự quan tâm của Đức Thánh Cha và Tòa Thánh về sự leo thang bạo lực giữa Israel và Hamas. Ngài nhắc lại rằng cần cấp thiết có một thỏa thuận ngừng bắn.

Hồng Thủy – Vatican News

Ngày 18/5/2021, trong buổi giới thiệu cuốn sách tôn vinh cựu giám đốc báo L’Osservatore Romano, Mario Agnes, tại đại sứ quán Ý cạnh Tòa Thánh ở Roma, Đức Hồng y Parolin bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về tình hình bùng nổ, tình trạng này vẫn tiếp diễn “bất chấp những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đưa ra một lệnh ngừng bắn.”

Đức Hồng y Parolin khẳng định rằng cuộc xung đột không những gây nênchết chóc mà cả tàn phá hư hại. Ngài nhắc lại lời của Đức Thánh Cha hôm Chúa Nhật 16/5 kêu gọi quốc tế chú ý đến cái chết của các trẻ em. Ngài nói: “Mối quan tâm của chúng ta là mối quan tâm của Tòa Thánh và dấn thân làm tất cả mọi sự có thể để ngăn chặn xung đột.”

Trả lời câu hỏi của các ký giả về việc Tòa Thánh có sẽ là trung gian cho vấn đề của Israel-Palestines hay không, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh nói: “Đối với tôi, dường như ai đó đã nói rằng họ không muốn có bất kỳ sự can thiệp nào. Nhưng chắc chắn, chúng ta phải thực hiện bất kỳ hành động nào mà có thể, trước hết, giúp dẫn đến ngừng bắn, chấm dứt xung đột lâu đời này, đạt đến một giải pháp hai quốc gia.”

Hướng đến cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và Chủ tịch ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen, Đức Hồng y Parolin nói rằng đây sẽ là một cơ hội để thảo luận về cuộc khủng hoảng. Đức Hồng y cũng sẽ gặp bà Chủ tịch ủy ban châu Âu trong dịp này. Ngài nói: “Chắc chắn, tôi cũng sẽ nói chuyện với bà Ursula về vấn đề giữa Israel và Palestine. Chúng tôi sẽ phải hợp lực để cố gắng ngăn chặn cuộc khủng hoảng này.”

Nguồn:W.Vatican News

HL.MĐ