Đôi tai tình yêu

ĐÔI TAI TÌNH YÊU

M. Justine

Hôm nay ngày 13/04/2024 chị em hạt Bạc Liêu tĩnh tâm tại cộng đoàn Vĩnh Mỹ, chị em được cha sở Vĩnh Hiệp kiêm Vĩnh Mỹ chia sẻ về:

“LẮNG NGHE CHÂN THÀNH VÀ TÔN TRỌNG TRONG TIẾN TRÌNH HIỆP HÀNH”

Riêng em cũng xin được chia sẻ vài cảm nghĩ về sự lắng nghe.

Chị em kính mến,
Trong đêm dài cuộc đời, Thiên Chúa hằng đêm vẫn gọi mời, Ngài như người thổi sáo, thổi lên những khúc nhạc tình yêu gửi đến nhân loại.

Nhưng chúng ta hoặc là không nghe thấy, hoặc là người nghe với đôi tai bình thường, nên không hiểu được ngôn ngữ tình yêu của Ngài. Âm thanh cuộc sống sau khi được gạn lọc qua trái tim sẽ trở thành sáo tình yêu của Thiên Chúa và nếu chúng ta nghe với đôi tai tình  yêu, chúng ta sẽ hạnh phúc nhận ra đó là tiếng nói yêu thương của Ngài.

Mỗi biến cố trong cuộc đời là một bản tình ca. Mời quý chị  hãy nghe bằng đôi tai tình yêu để nhận được ý nghĩa nhiệm mầu của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

Quý chị hãy hát lên hai tiếng “Xin Vâng” trước ý định của ngài. Thiên Chúa mà chúng ta không thấy nhưng Ngài vẫn đứng và đứng từ muôn thuở giữa dòng đời bên cạnh chúng ta với ống sáo trên tay. Xin Chúa cho chúng ta có đôi tai tình yêu, để giữa đêm tối cuộc đời vẫn nghe được tiếng sáo tình yêu của Ngài.

Lạy Chúa xin cho chúng con một đôi tai tình yêu, để chúng con nghe được tiếng Chúa trong mỗi biến cố xảy đến trong cuộc đời. Xin cho chúng con nhận ra thánh ý Ngài trong lúc đau khổ, trong những hoạn nạn thử thách.

Lạy Chúa, âm thanh hổn độn trong cuộc sống đã lấn át tiếng mời  gọi của ngài, xin cho chúng con đôi tai tình yêu để chúng con vẫn nhận ra được tiếng nói của ngài. Xin cho đôi tai của chúng con không bị bưng bít bởi bao tiếng động xấu xung quanh đang nhận chìm chúng con vào vực thẳm.

Lạy Chúa, khi con lắng nghe được tiếng Chúa, con sẽ có đôi tai tình yêu lắng nghe được tiếng tha nhân đang mời gọi con nắm tay nhau Loan Báo Tin Mừng bình an của Chúa, con nghĩ rằng Chúa sẽ mĩm cười và chúc phúc cho chúng con khi  thực thi lời Ngài.