Đêm Yêu Thương (26.04.2021)

Tĩnh Tâm Hạt CầnThơ

Địa điểm: Tại Cộng Đoàn Nagiarét (Rau Râm)

Thành phần: Cha Linh Giám, chị Tổng Phụ Trách, chị Tổng Thư Ký, 19 Chị Em trong Hạt

Thời gian: 17g00 thứ hai, ngày 26/04/2021

17g30:  Cha Linh Giám chia sẻ

18g30:  Trò chuyện thân tình với bữa ăn nhẹ

19g15:  Chị Tổng Phụ Trách chốt lại điểm sống từ bài chia sẻ của Cha Linh Giám – Những thông tin từ Hội Dòng

20g30:  Kết thúc- tiễn nhau ra cổng

             

     Nét Riêng Của Người Nữ Việt Nam Để Loan Báo Tin Mừng

       Để giới thiệu hình ảnh của Thầy Giêsu cho mọi người. Chị em Mến Thánh Giá Cần Thơ cần làm gì? Phải tập sống tinh thần Nagiarét: “ thích đời sống cầu nguyện, yêu thích trầm lặng, lao động chuyên chăm, bác ái cụ thể. Vâng, hôm nay trong bầu khí của ngày tĩnh tâm tháng Hạt Cần Thơ, Cha giảng phòng đã gợi lên cho chị em là hãy nhìn lại hình ảnh người nữ Việt Nam cần phát huy những nét riêng gì? Để loan báo tin mừng cho xã hội hôm nay. Từ đó chính các người nữ Việt Nam nói chung, và cách riêng các Nữ Tu trên thế giới cũng đã phát huy những nét riêng của người nữ Việt Nam là: “Công dung ngôn hạnh”. Bên cạnh đó: “đảm đang, trung hậu, quả cảm…” cũng được thể hiện một cách rõ nét, trong công cuộc loan báo Tin Mừng, các Nữ Tu còn là người dễ dàng gắn bó với Giáo Hội địa phương, trở thành thành viên bổ túc cho hàng giáo sĩ trong công tác mục vụ. Mang trong mình tình yêu lớn, nên sẽ dễ dàng hy sinh, dễ dàng dấn thân trở nên người đảm đang, trung hậu, quả cảm… quên mình trong cuộc đời dâng hiến, sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc và sẵn sàng phục vụ vì hạnh phúc của tha nhân.

     Quả thật khi nói đến hình ảnh người nữ thì luôn phải nhắc đến một người Nữ tuyệt vời là Mẹ Maria, nơi Mẹ luôn tràn đầy tình yêu và những gì hoàn hảo nhất của người nữ, Mẹ đóng vai trò rất lớn trong cuộc đời Chúa Giêsu, Mẹ còn là mẫu gương trong tinh thần yêu thương và vâng phục, sự hiện diện của Mẹ tạo nên cho Chúa Giêsu được sức mạnh để đi đến cuộc thương khó tột cùng. Mẹ Maria là một hình ảnh người Nữ tận tụy mỗi ngày, hằng luôn ghi nhớ và đón nhận tất cả những niềm vui nỗi buồn. Mẹ còn can đảm đón nhận một sự đau thương khi đứng dưới chân thập giá nhìn thấy Con Mẹ chịu đóng đinh trên cây thập giá.

Vâng, Mẹ là mẫu gương tuyệt vời cho tất cả người nữ, cách riêng cho tất cả chị em Nữ Tu Mến Thánh Giá đã và đang hiện diện nơi các cộng đoàn họ đạo trong giáo phận cần thơ hiện nay, đang học nơi Mẹ hai tiếng “ xin vâng”  để dù đến bất cứ nơi đâu dấn thân vào bất cứ việc gì, thì mãi luôn trung hậu, đảm đang, quả cảm và phải luôn có con tim tràn đầy yêu thương.

              

 

  M. Nguyễn Quỳnh Ái Hua