Giới thiệu cuộc hành hương giới trẻ châu Âu năm 2022

Đền thánh Santiago di Compostela

Đền thánh Santiago di Compostela

Giới thiệu cuộc hành hương giới trẻ châu Âu năm 2022

Ngày 7/8/2021, tại quảng trường trước nhà thờ chính tòa Santiago de Compostela, nơi tôn kính hài cốt của thánh Giacôbê Tông đồ, đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu cuộc Hành hương Giới trẻ châu Âu, sẽ diễn ra tại Santiago de Compostela, Tây Ban Nha, vào tháng 8 năm 2022.

Hồng Thủy – Vatican News

Cuộc hành hương có khẩu hiệu: “Hãy trỗi dậy và làm nhân chứng. Thánh Tông đồ Giacôbê đang chờ đợi bạn”.

Tham dự sự kiện có đại diện Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý, cũng như một số thành viên trong ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới dự kiến vào năm 2023 tại Lisbon.

Trước khi bắt đầu, lúc 10:00, tất cả những người tham dự đã tập trung tại Monte del Gozo, chặng áp chót của “Camino de Santiagio”- Hành trình thánh Giacôbê, và từ đó họ thực hiện một cuộc hành hương thực sự đến nhà thờ. Cùng với họ, khoảng 150 tình nguyện viên cũng sẽ có mặt, được chia thành hai nhóm.

Sau khi chính thức ra mắt vào lúc 12:30, Đức Tổng giám mục của Santiago de Compostela, Đức cha Julián Barrio Barrio, sẽ chủ sự Thánh lễ bên trong nhà thờ.

Vào ban chiều, tại Chủng viện Belvís, có các cuộc họp để đào tạo tình nguyện viên, một buổi hòa nhạc và các hoạt động văn hóa khác.

Logo được chọn cho cuộc hành hương rất đáng chú ý: một cây Thánh giá được thiết kế như một ngã tư, như một điểm gặp gỡ của những người trẻ với Chúa Giêsu. Bên trong chữ “giới trẻ” có các vỏ sò tượng trưng cho những người hành hương, trong khi nền của logo diễn tả mặt tiền của nhà thờ chính tòa Santiago được mô tả cách điệu. Màu sắc chủ đạo là vàng, xanh dương và trắng.

Cuộc hành hương ban đầu được dự kiến vào tháng 8 năm nay nhưng do đại dịch nên bị hoãn lại một năm. Cuộc gặp gỡ sẽ được lồng vào bối cảnh của Năm Thánh Compostela: bắt đầu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Năm Thánh này được công bố vào năm mà ngày 25 tháng 7, lễ kính thánh Giacôbê tử đạo, rơi vào Chúa Nhật. Vì vậy, năm 2021 là sẽ Năm Thánh. Chủ đề của Năm Thánh là “Hãy đi ra khỏi vùng đất của bạn! Thánh Tông đồ đang chờ bạn”.

Năm Thánh ban đầu được dự định kết thúc vào cuối năm 2021, nhưng Đức Thánh Cha đã cho phép kéo dài đến năm 2022, do sự kéo dài của đại dịch Covid-19. (CSR_5409_2021)

Nguồn: W.Vatican News