Kitô hữu Pakistan chống bắt cóc các thiếu nữ và cưỡng bách theo đạo Hồi

Ki-tô hữu Pakistan

Ki-tô hữu Pakistan  (ANSA)

Kitô hữu Pakistan chống bắt cóc các thiếu nữ và cưỡng bách theo đạo Hồi

Các Kitô hữu Pakistan đã lên tiếng đấu tranh chống lại việc ép buộc các thiếu nữ thuộc các nhóm thiểu số cải sang đạo Hồi. Đã có hơn hai chục trường hợp xảy ra ở nước này trong năm nay.

Hồng Thủy – Vatican News

Simran Masih, một thiếu nữ 15 tuổi, đã bị bắt cóc khi cha mẹ cô đang dự đám tang ở thành phố Faisalabad thuộc tỉnh Punjab của Pakistan. Gia đình cô thuộc Giáo hội Quân đội Cứu độ ở Warburton tỉnh Punjab. Cha của cô cho biết cô đang chăm sóc người anh bị bệnh bại liệt từ khi mới sinh. Khi cô đến một cửa hàng gần đó để mua một số thức ăn, hai nhân viên y tế Hồi giáo đã đưa cô lên một chiếc xe kéo hai bánh. Người cha nói rằng những người chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc bao gồm cả một người hàng xóm cũ.

Đối mặt với tình hình này, các linh mục Công giáo thuộc Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia của Hội đồng giám mục chỉ ra rằng việc cưỡng bách cải đạo là thách thức lớn nhất mà Giáo hội ở Pakistan phải đối mặt.

Nasir Saeed, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Pháp lý và Dàn xếp, một tổ chức bác ái Kitô giáo trợ giúp các Kitô hữu bị bách hại ở Pakistan, cho biết, “Hầu hết các trường hợp là các thiếu nữ Kitô giáo ở Punjab. Việc bắt cóc, cưỡng bức cải đạo và cưỡng hôn đối với thiếu nữ theo Kitô giáo và Ấn giáo đã trở thành chuyện thường ngày. Cha mẹ của họ lo sợ cho tương lai của họ”.

Trong một tuyên bố ngày 16 tháng 8, ông Saeed lưu ý rằng điều đáng thất vọng là “chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật, những người nắm quyền, nhận thức được tình hình nhưng lại nhắm mắt làm ngơ”. Theo ông, hệ thống tư pháp chịu ảnh hưởng của Hồi giáo cũng đã trở thành một mạng lưới an toàn cho các thủ phạm.

UCA News cho biết Tòa án Tối cao đã bác đơn kháng cáo của Giám mục Tin lành Pakistan, Azad Marshall, người yêu cầu các thiếu nữ Kitô giáo phải được bảo vệ theo hiến pháp khỏi bị ép buộc chuyển sang đạo Hồi và kết hôn với người Hồi giáo. Ngài nói: “Chúng tôi yêu cầu luật pháp chống lại tội phạm tình dục này được bảo vệ nhân danh tôn giáo. Phép thuật này chỉ có tác dụng với các thiếu nữ Kitô giáo chưa đủ tuổi thành niên. Họ bị áp lực và tẩy não. Chúng tôi không thấy văn bản của chính phủ. Không ai trong số những thủ phạm đã bị bắt giữ”. (AciPrensa 21/08/2021)

Nguồn: W.Vatican News