Lời nguyện đầu năm

LỜI NGUYỆN ĐẦU NĂM

Anna Phương Vy – Đệ tử

Chúa ơi! Chúa biết không? Mỗi buổi chiều con nhìn thấy từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời mang thông điệp báo hiệu mùa Xuân đang về. Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè chói chang ánh nắng, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang tới một không khí ấm áp, dịu hiền .Mùa xuân là mùa của hy vọng và ước mơ của mọi người, mùa của sum họp, gia đình đoàn viên. Mùa xuân mang lại cho con thêm một tuổi mới, con nhận được nhiều bao lì xì, cùng với những lời chúc tốt đẹp đặc biệt là nhận được những ân ban của Chúa cho khởi đầu một năm mới.

Với khoảng khắc này  con không quên nhìn lại một năm đã qua với lời cảm tạ. Trước hết con xin tạ ơn Chúa vì một năm hồng ân Chúa đã thương ban và gìn giữ con trong tình yêu của Ngài. Trong cuộc sống con người cuộc vui nào rồi cũng sẽ có lúc tàn, và cái Tết nào mà chẳng tan đi, nhưng con luôn biết rằng tình yêu Thiên Chúa là mãi mãi theo thời gian không bao giờ bị phai màu. Nhìn lại một năm qua, bản thân con còn quá nhiều thiếu xót, nào là không chu toàn bổn phận với Chúa với chị em và với chính mình. Con còn sống ích kỷ nhỏ nhẹn, thiếu chia sẻ, thiếu quảng đại, con tìm ý riêng mình và muốn quay lưng lại với lời mời gọi từ Chúa. Bản thân con có quá nhiều tham vọng, con ép mình phải đạt được thứ mình muốn, con tự tạo áp lực cho bản thân mình, và rồi con thất vọng khi không đạt được kết quả như mình mong muốn.  Sau tất cả con lại tìm đến Chúa nói với Chúa rằng :‘Chúa ơi, con phải làm sao đây’, con thấy mình cần phải sống khiêm nhường và cậy trông vào ơn Chúa.

Con người con là thế đó, nhưng Chúa đâu nỡ dập tắt đi niềm tin bé nhỏ trong con, Chúa vẫn âm thầm dõi theo và nâng đỡ con bằng nhiều cách khác nhau, qua những lời động viên của chị em, của quí Dì. Hôm nay, con muốn tạ ơn Ngài một cách thật chân thành, đó là dâng cuộc đời con cho Chúa, nhưng bản thân con lại sợ mình không đủ can đảm và tin yêu để bước theo Chúa. Đối với nhiều người việc để bước theo Chúa trong ơn gọi thánh hiến có lẽ là việc dễ dàng, nhưng đối với con đó là một điều không mấy gì dễ dàng và thuận lợi nên đôi lúc con cũng buông xuôi, lo lắng toan tính… Sau tất cả chỉ nhờ có Chúa con mới có thể dễ dàng nhận ra và hiểu được giá trị của đời sống dâng hiến. Hiện tại con đã sống quen dần với mọi thứ và cả những tính cách khác biệt của chị em.

Lạy Chúa, xin Ngài hãy thương nâng đỡ cho sự yếu đuối, những lỗi lầm và sự nhu nhược của con, để con được sống, được đổi mới, biết sống quãng đại cho đi như chính Thiên Chúa đã dạy con. Bước sang năm mới xin Chúa là mùa xuân tươi mới trong tâm hồn con, trong gia đình và cộng đoàn con đang sống, để mọi người được hưởng một mùa xuân an lành trong tình yêu Chúa. Khởi đầu năm mới là lúc bắt đầu mọi thứ, con xin quyết tâm luôn dành nhiều thời gian cho Chúa hơn và chăm chỉ học tập, sốt sắng tham dự thánh lễ. Đối với mọi người, con sẽ gỡ bỏ khoảng cách và nối kết chị em trong cộng đoàn. Sống cởi mở, hòa đồng và vui vẻ lạc quan, không sống khép kín và đóng băng như trước nữa. Xin cho con ơn trung thành đáp lại tiếng gọi của Chúa, xin Chúa hãy luôn đồng hành cùng con để con vững vàng tiến bước trên con đường theo Chúa. Amen.