Một giáo phận Philippines cử hành 40 ngày ăn chay sám hối để chữa lành hậu quả của đại dịch

Nhân viên y tế Philippines yêu cầu phụ cấp rủi ro trong bối cảnh Covid-19 tăng đột biến

Nhân viên y tế Philippines yêu cầu phụ cấp rủi ro trong bối cảnh Covid-19 tăng đột biến  (AFP or licensors)

Một giáo phận Philippines cử hành 40 ngày ăn chay sám hối để chữa lành hậu quả của đại dịch

Trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 gia tăng, Đức cha Moises Cuevas, giám quản tông tòa của Tổng giáo phận Zamboanga trên đảo Mindanao, miền nam Philippines, đã công bố 40 ngày ăn chay và sám hối như một cách để chia sẻ những đau khổ của người khác và chữa lành những tổn thương tinh thần do đại dịch virus corona gây ra.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức cha Cuevas nói, việc sám hối và suy tư như thế sẽ giúp các tín hữu “gặp gỡ Chúa Kitô trong sự quảng đại và yêu thương trọn vẹn của Người, đặc biệt là giữa cuộc khủng hoảng đại dịch đang diễn ra này”.

Chiến dịch 40 ngày

Trong thư mục vụ gửi đến các tín hữu hôm 24/8, Đức cha Cuevas cho biết chiến dịch thiêng liêng 40 ngày sẽ được tổ chức từ ngày 13/10 đến ngày 21/11. Ngài nói rằng việc ăn chay sám hối này nhằm mục đích “gợi nhớ việc ăn chay và thời gian chuẩn bị của Chúa Kitô trong sa mạc”.

Trong thư mục vụ có chủ đề “Không chỉ bởi bánh mà thôi”, Đức cha Cuevas viết: “Đại dịch đã cho thấy rằng chúng ta không chỉ dễ bị tổn thương bởi mối đe dọa sinh học Covid-19 này, mà còn bởi sự lây lan của sự vô vọng, trầm cảm, ích kỷ, lạm dụng quyền lực, thiếu minh bạch và trách nhiệm giải trình, và bận tâm đến các đặc quyền cá nhân gây thiệt hại cho những người bị đau khổ không ngừng”.

“Các Trạm được cho – để tặng”

Đức cha yêu cầu “Các Trạm được cho – để tặng” được thành lập tại tất cả các giáo xứ để giúp đỡ những anh chị em nghèo. “Được cho-để tặng (Mt 10, 8), là chủ đề cho Năm Thánh đang được cử hành kỷ niệm 500 năm Kitô giáo được truyền giảng trên đất Philippines, với thánh lễ đầu tiên được cử hành vào ngày 31/3/1521. Đức cha Cuevas nói rằng thông qua “Các trạm được cho – để tặng” sẽ có sự phân phối liên tục các của cải vật chất được tổ chức trong các giáo xứ để đảm bảo đáp ứng một cách thích hợp và quan tâm đến các anh chị em đang gặp khó khăn. (Fides 27/08/2021)

Nguồn: W.Vatican News