Mưa hồng ân – Tĩnh tâm hạt Trà Lồng

Thời tiết sáng nay, thứ bảy ngày 29/10/2022 không được đẹp cho lắm; lúc 6h30 trời đã bắt đầu rơi những cơn mưa nặng hạt, cộng thêm mấy hôm nay – ngày con nước lên làm ngập đường sá, nhà cửa. Nhưng, không vì vậy mà làm chùng bước chân của Chị Em hạt Trà Lồng tĩnh tâm tháng tại Cộng đoàn Vô Nhiễm – Họ đạo Tân Lập. Chị Tổng Phụ Trách và Quý Chị Em vui vẻ gặp nhau trong giờ điểm tâm sáng và chia sẻ những câu chuyện đầu ngày.

8h15: Chị Em quy tụ bên Thánh Thể Chúa để kín múc những ân sủng tình yêu trong Bí tích Thánh Thể nơi mà Chúa Giêsu trao ban chính mình Ngài cho nhân loại. Sau đó, Chị Em lãnh nhận Bí tích Hoà giải và có giờ dọn mình chết lành thật ý nghĩa và sốt sắng.

9h30: Cha sở Phêrô chia sẻ chủ đề về sự hiệp thông. Ngài nói có 3 bước để củng cố sự hiệp thông:

  • Tìm hiểu, học hành có nghĩa là học đạo.
  • Từ đó đưa vào cuộc sống là sống đạo.
  • Cuối cùng là đến với mọi người để loan báo Tin Mừng.

10h: Chị Tổng Thư Kí chia sẻ về linh đạo truyền giáo của Đức Cha Lambert de la Motte. Sau cùng là lời nhắn nhủ yêu thương của Chị Tổng Phụ Trách. Chị Tổng mời gọi mỗi chị em hay noi gương Đức Maria quan tâm đến tha nhân để ra đi loan báo Tin Mừng. 

11h: Chị em cùng nhau chia sẻ bữa cơm đơn sơ nhưng đầy tình hiệp thông.

Lạy Chúa, ước gì mỗi chị em chúng con là cánh tay nối dài của Chúa để đưa nhiều tâm hồn về với Chúa. Đặc biệt, trong năm hiệp hành xin cho chúng con biết sống tinh thần cởi mở, biết lắng nghe và học hỏi từ người khác và kết nối mọi người trong cùng một đức tin.

Tĩnh tâm ngày 29/10/2022, 

M. Quỳnh Ngọc