Mừng Sinh Nhật Chúa – Minh Trân

Chúa Hài Đồng kính yêu!

Chúa có vui không khi cả thế giới đang tưng bừng nhộn nhịp chuẩn bị lễ Sinh Nhật của Chúa. Một trong những hình ảnh dễ nhận ra nhất, chính là Hang đá mọc khắp nơi với những cây thông cao vút. Hang đá trong nhà, hang đá ngoài đường…  Còn hơn thế nữa, tại các trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí, ngay cả những chốn ăn chơi như quán Bar, cafe đèn mờ”, họ cũng làm hang đá trước cửa nhà. Mục đích để đạt được lợi nhuận trong kinh doanh. Tệ hơn nữa nhiều người còn tụ tập ăn uống vui chơi quá đà quên cả đi lễ nữa chúa ạ!.

Mỗi dịp Giáng Sinh về trong lòng con lại gợi lên một chút bồi hồi, và an vui. Trong tâm tình chờ đón Chúa Giáng Sinh. Chúng con cùng với Giáo hội bước vào bốn tuần của mùa vọng. Mùa vọng mời gọi và nhắc nhớ chúng con canh tân đổi mới, dọn sạch tâm hồn khỏi những hố sâu của tội lỗi, quanh co của dối trá, đồi cao của kiêu ngạo. Chúng con được tham dự các giờ kinh, giờ chầu với những bài Thánh ca, thật sốt sắng. Chắc hẳn rằng mỗi chị em chúng con lãnh nhận được  ơn thánh của Chúa trong suốt hành trình mùa vọng.

Giáng sinh năm nay con rất vui! ngoài việc chuẩn bị bên ngoài như cùng chị em làm Hang đá, trang trí, qua các giờ cầu nguyện con được mời gọi nhìn lại bản thân để nhận ra những hố sâu tội lỗi trong tâm hồn, để lấp đầy bằng những cử chỉ yêu thương bác ái cụ thể. Con biết Chúa chẳng cần gì lớn lao, hay những vẻ bề ngoài sang trọng, nguy nga, lộng lẫy.Vì Chúa đã chọn sinh ra trong hang bò lừa giữa cánh đồng hoang sơ để chia sẻ phận người và nêu gương cho con. Đây cũng chính là lần đầu tiên con ý thức từ bỏ những cuộc vui để sống cho Chúa. Hình ảnh của Hang đá Bêlem năm xưa luôn làm con bồi hồi, xúc động trước một tình yêu lớn lao của Con Thiên Chúa nằm trong máng ăn của xúc vật giữa đồng hoang giá rét. Để thi hành một sứ mệnh cao cả, Chúa lại chấp nhận chọn cho mình những điều bất lợi,đầy khó khăn,gian khổ như thế.Vậy mà đôi lúc con lại chẳng biết ơn, vô tâm, thờ ơ trước Chúa.Chúng con bất xứng lắm phải không Chúa? Ước gì tâm tình của mùa Giáng Sinh sẽ là cơ hội để con biết cảm ơn Chúa. Cám ơn Chúa vì đã Giáng sinh để cứu chuộc con. Đồng thời là cơ hội để con nhìn lại chính mình với những giới hạn của bản thân.

Con cảm tạ Chúa vì Chúa đã cho con có được cơ hội để ý thức sâu hơn về ngày lễ Giáng Sinh. Nguyện xin Chúa ban cho tất cả mọi người trên thế giới, không phân biệt lương  giáo, được hưởng trọn một mùa  Giáng  Sinh An lành- Thánh Đức và một năm mới Hạnh Phúc – Bình An.

                                                      Minh Trân (Đệ tử)