Qúy Chị Em 3 Hạt: Sóc Trăng – Trà Lồng – Đại Hải Tĩnh Tâm Tháng.

QUÝ CHỊ EM 3 HẠT

Sóc Trăng – Trà Lồng – Đại Hải Tĩnh Tâm Tháng.

 

Sáng thứ 7, ngày 20.03.2021, Quý Chị Em 3 hạt: Sóc Trăng – Trà Lồng – Đại Hải cùng với Chị Tổng Phụ trách, Cha Linh giám, Chị Tổng Thư  ký và Chị Giám Sư Học viện đã cùng nhau tề tựu về Họ Đạo Fatima – Giáo Phận Cần Thơ để Tĩnh Tâm tháng.

Lúc 7g 45 quý chị em 3 Hạt cùng tập trung tại nhà xứ để chào Cha Sở Giuse Nguyễn Văn Huỳnh.

Chị Tổng Phụ Trách thay lời cho quý chị em 3 Hạt chào Cha Giuse và cám ơn Cha đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quý chị em có nơi để bồi dưỡng về đời sống tâm linh.

Tiếp lời Chị Tổng Phụ Trách, Cha Sở Giuse gửi lời chào tất cả quý chị em và Cha rất vui mừng, hân hoan được tiếp đón các “Vị Thánh” và Cha mời gọi chị em hãy tận dụng thời gian quý báu để sống thân mật với Chúa và hứa sẽ tiếp lời cầu nguyện cho quý chị em.

Lúc 8g Chầu Thánh Thể do Cha Linh giám chủ sự. Mở đầu Cha Linh giám mời gọi chị em nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi Bí Tích Thánh Thể, sự hiện diện đầy tình thương và lòng thương xót.

Tiếp đến nối kết với bài Tin Mừng thứ 7 tuần IV  Mùa Chay Ga 7, 40 – 53. Cha Linh giám kêu gọi mỗi chị em nhìn lại đời sống mình qua 3 việc cụ thể mà Giáo Hội mời gọi sống trong Mùa Chay.

  1. Cầu nguyện – Xét lại mối tương quan với Chúa.
  2. Ăn chay – Chay lòng quan trọng.
  3. Bố thí (bác ái)  – Nhìn lại tình huynh đệ nơi Cộng Đoàn mình đang sinh sống.

Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, chị em tiếp tục với giờ Dọn Mình Chế Lành.

Lúc 10g Cha Linh giám chia sẻ với đề tài: Sống Gắn Bó Với Giáo Hội Địa Phương Để Loan Báo Tin Mừng.

 

Cha Linh giám chia sẻ sống gắn bó với Giáo Hội địa phương cụ thể qua 3 việc mà sứ điệp Mùa Chay của Đức Giáo Hoàng Phanxico đã nêu ra là: Làm tươi mới NIỀM TIN, HY VỌNG và TÌNH YÊU.

Kết lời, Cha Linh Giám lấy gương Thánh Giuse làm mẫu gương sống Mùa Chay cũng như mẫu gương cho những người sống đời Thánh Hiến ,đó là:

Thinh Lặng Trong Cầu Nguyện.

Chay Tịnh Trong Ước Muốn.

Sống Bác Ái Là Sống Tất Cả Cho Chúa Và Vì Chúa.

Kết thúc giờ chia sẻ, Chị Trưởng Cộng Đoàn Fatima đại diện quý chị em mừng Bổn Mạng Cha Linh Giám.

Tiếp giờ chia sẻ của Cha Linh giám, Chị Tổng Phụ trách huấn đức cho quý chị em và những thông tin chung của Hội dòng.

 

11g30 quý chị em dùng cơm trưa và Chị Trưởng Cộng đoàn Họ đạo Fatima Mừng Bổn Mạng Cha Sở Giuse Nguyễn Văn Huỳnh, với tâm tình kính chúc Cha được dư tràn hồng ân xác hồn, được khôn ngoan và thánh đức để Cha luôn hoàn trọn nhiệm vụ mà Chúa và Giáo Hội đã ủy thác và chị cũng không quên cám ơn Cha đã tạo điều kiện thuận lợi để quý chị em có một buổi Tĩnh Tâm thật sốt sắng.

Sau lời cầu chúc của Chị Cha Giuse đáp từ

 

Kết thúc buổi Tĩnh Tâm quý chị em ra về trong vui tươi và cầu chúc quý chị em đi đường bình an.

NM. Kiều Chi