Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Bảy Tuần 34 TN B. Ngân Hạ

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (31)
Chủ đề: TẠ ƠN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Con đang quỳ trước mặt Chúa, con ý thức mỗi giây phút ở bên Chúa là một ơn lành Chúa ban cho con, nên con xin cảm ơn Chúa ơn lành này.

Lạy Chúa, trong ngôi Nguyện đường lúc này bầu không khí thật yên tĩnh và trang nghiêm, con nhìn thấy những chị em khác đang say sưa cầu nguyện bên Chúa, mỗi người một thái độ một cung cách khác nhau, con nhìn thấy sự thành tâm của chị em và một niềm hạnh phúc đang dâng trào trong lòng con. Lạy Chúa, với niềm hạnh phúc đó con xin được cung kính thờ lạy, tạ ơn và chiêm ngắm Chúa đang ẩn thân nơi Nhà Tạm đơn hèn, Chúa cao sang tuyệt đối nhưng lại chọn nghèo hèn để ở lại trần gian, điều đó đủ cho con thấy là Chúa yêu con và chị em con biết bao. 

Lạy Chúa, giây phút này vừa bước sang một năm phụng vụ mới, con cảm tạ Chúa đã ban cho con một năm phụng vụ vừa qua, một năm đầy những biến động và khó khăn nhưng cũng là một năm đầy những hồng ân. Một năm nhìn lại cho thấy: Cuộc sống Chúa cho con hưởng dùng nhưng không như là suối hồng ân tuôn đổ không bao giờ cạn. Cuộc sống luôn khắt khe với những ai coi nhẹ những ơn ban của Chúa nhưng lại luôn mở rộng với những ai biết trân quý những ơn ban này. Mỗi ngày từng giờ, từng giây, từng phút, từng sự việc qua đi đều nằm trong chương trình của Chúa: Khi thì trung tín nhưng cũng có lúc bội tín vì không vững lòng trông cậy nơi Chúa, có những thành công nhưng cũng không thiếu những thất bại, có khi vui, khi hạnh phúc, khi an bình nhưng cũng có khi buồn, khi đau khổ, khi bất an….cuộc sống vốn dĩ là như thế. Lạy Chúa, một năm nhìn lại:

– Để xin lỗi Chúa
– Để cảm ơn Chúa
– Để ca tụng Chúa
– Và để tiếp tục sống trung tín với Chúa.

Lạy Chúa Giêsu tình yêu, những giây phút đầu của  năm phụng vụ mới con xin dâng lên Chúa tất cả những tâm ý, những ước vọng, những chương trình của con và của Hội dòng. Xin Chúa luôn ban ơn và chúc lành cho chị em chúng con. Con cầu xin Chúa gìn giữ Hội dòng và từng chị em chúng con được an bình trong cơn đại dịch này, những giờ khắc thật nguy hiểm vì dịch bệnh chuyển biến nhanh, cuộc sống xung quanh của chị em chúng con và mọi người đang bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh. Xin Chúa ra tay cứu chữa những người bị  nhiễm Virus được mau khỏi bệnh, con xin Chúa cho những người qua đời vì dịch bệnh thì xin Chúa đưa họ về hưởng hạnh phúc bên Chúa. Xin Chúa ban sức khỏe và bình an cho những Y Bác sĩ nơi tuyến đầu. Amen.

27.11.2021
Ngân Hạ