Tâm tình Tân Vĩnh Khấn – Ngân Trinh

“CHA ĐÃ YÊU CON BẰNG TÌNH YÊU MUÔN THUỞ”
(Gr 31,1)

Vâng! vì YÊU – Chúa đã nâng con lên từ cát bụi, vì YÊU – Chúa đã chọn gọi con trở nên hiền thê của Chúa dù biết con mỏng dòn yếu đuối và cũng vì YÊU – Chúa đã nâng đỡ – gìn giữ và dẫn dắt con qua những thăng trầm trong đời dâng hiến, để hôm nay đây con được hân hoan bước lên ký kết “Giao Ước Tình Yêu” với Ngài trọn đời.

Lạy Chúa, ngày khấn trọn này với con rất quan trọng và là niềm vui, niềm mong đợi của bao người đêm ngày cầu nguyện và hy sinh cho con…và con cũng muốn được chia sẻ niềm vui ấy với mọi người, đặc biệt là với mẹ cha, tri ân các ngài đã dày công nuôi con khôn lớn, đã âm thầm dõi theo con từng bước đi; con rất ước mong mẹ cha chứng kiến giây phút con kết ước với Chúa…Thế nhưng, vì tình hình dịch bệnh nên lễ khấn của con năm nay sẽ không được diễn ra như thường lệ: sẽ không có khách mời, không ba mẹ, không người thân, sẽ không có hàng rào danh dự và tiếng loa vang lên đón khách, sẽ không có cờ hoa lộng lẫy và cũng sẽ không có tiệc mừng tưng bừng trong Hội trường với bao người tham dự…mà chỉ có các chị em trong cộng đoàn Nhà Mẹ tham dự và chúc mừng mà thôi.

Chúa ơi, có lẽ mọi người khi nhìn vào sẽ cảm thấy buồn cho con, tội nghiệp cho con…và chính bản thân con đôi khi cũng dâng lên những cảm xúc buồn buồn…Con xin dâng lên Chúa tất cả những hy sinh này và con tin “Chúa sẽ làm cho mọi sự sinh ích cho những ai yêu mến Ngài. Chúa sẽ làm cho những hy sinh của con sinh hoa trái theo Thánh Ý Ngài”. Và mặc dù lễ khấn của con năm nay diễn ra rất âm thầm, rất đơn giản và có lẽ chẳng mấy ai biết..nhưng qua đó con lại cảm nhận được tình Chúa yêu con thật thắm thiết nồng nàn hơn qua tình chị em trong Hội dòng, cách riêng là Quý Chị em trong cộng đoàn Nhà mẹ. Đồng thời, sự âm thầm đó cũng giúp con cảm nghiệm hơn về sự quý trọng của bầu khí tĩnh lặng để đi vào chiều sâu của nội tâm, và kết hợp mật thiết với Đấng Tình Quân của lòng con.

Lạy Chúa Giêsu – Đấng con tôn thờ, con xin tín thác cuộc con trong bàn tay yêu thương quan phòng của Chúa. Xin giúp con sống xứng đáng với tình thương mà con đã được lãnh nhận; xin giúp con luôn trung tín theo Chúa đến trọn đời – như lời con đã cam kết với Ngài.

21/12/2021
Ngân Trinh