Tiếng Còi Xe Cứu Thương

TIẾNG CÒI XE CỨU THƯƠNG

Ngày thứ sáu trong chiến dịch trao gửi yêu thương
217 phần cơm đến với bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng

♥  Ngân Hạ

        Trong những ngày qua chắc ai ai trong chúng ta cũng đã được nghe rất nhiều tiếng còi xe cứu thương chạy tới chạy lui trên đường phố hoặc qua các ngõ hẻm. Tiếng còi này như báo cho chúng ta một tín hiệu: Nữa rồi! lại có người ốm đau, bệnh nặng, cấp cứu, hay có người nhiễm Covid, đem đi Bệnh viện, đem đi cách ly hoặc đưa linh cữu đi thiêu đốt vì đã qua đời do dịch bệnh….

Nhan nhản các trang tin tức trên mạng truyền thông, hình ảnh những Video Clip, những chiếc xe nối đuôi nhau chở linh cữu đi thiêu đốt ở Bình Hưng Hòa. Tiếng còi xe kêu inh ỏi như tạo nên một bản nhạc buồn da diết đau xé lòng, buồn thương!!! Người dân chúng ta, quê hương chúng ta, đất nước chúng ta, thành phố chúng ta đang sống bây giờ dường như trở nên một bức tranh đậm màu sắc buồn.

Ngõ hẻm bên Nhà Dòng chúng tôi, tiếng còi xe cứu thương chạy ra vào càng nhiều, lại có người được đem vô đây để cách ly, gia đình phân tán, người thân chia xa, lo lắng buồn lắm cơ! Nhói lòng lắm cơ!…

Hành trình trao gửi yêu thương của chị em Nữ Tu chúng tôi vẫn đang duy trì, tiếp tục trao 217 phần cơm cho bệnh nhân Bệnh viện Đa Khoa Sóc Trăng, dù biết rằng ai ai cũng đang lo lắng cho bệnh viện đang trong khoảng thời gian cách ly đặc biệt vì phát hiện có ca nhiễm F0. Mỗi người chúng ta hãy cố gắng chăm sóc bản thân cho tốt, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh tập thể, thường xuyên vệ sinh tay, tránh đưa tay lên mặt, lên mũi, miệng, hãy cố gắng giữ cho mình có được sức khỏe tốt nhất có thể.

       

Với những lo lắng ưu tư trên, chúng ta cùng hướng lòng, ngước trông lên và cầu xin liên lỉ Lòng Thương Xót Chúa tha xóa mọi lỗi lầm cho những người đã chết vì dịch bệnh,  hãy tin tưởng và phó thác vào Chúa. Lạy Chúa, xin cứu lấy nhân loại chúng con, nghe lời cầu khẩn tha thiết của chúng con. Xin Chúa đẩy lui sự dữ, đẩy lui dịch bệnh. Lạy Mẹ Maria chỉ bảo đàng lành, cầu cho chúng con. Amen.