Xin làm ánh đèn Nhà Tạm 24 giờ bên Chúa

XIN LÀM ÁNH ĐÈN NHÀ TẠM 24 GIỜ BÊN CHÚA

 

Tìm về trong lặng thinh để thấy ta thật sự yếu hèn, tìm về trong lặng thinh để có thể nhìn thấy được bóng hình của Chúa. Đã bao năm rồi ta để Chúa một mình với một chút ánh đèn leo lét của Nhà Tạm, đã bao năm rồi bản thân ta đã đóng chặt cánh cửa lòng mình với những loay hoay trong cuộc sống, đã bao lần ta làm ngơ trước người hành khất Giêsu đang cố gắng đứng đợi chờ ta mở cửa. Và rồi giữa những biến chuyển của cuộc sống, giữa những đau khổ của kiếp người, ta nhận ra sự sống của mình thật mong manh nhỏ bé, cũng như giọt nước sẽ vỡ tan khi bất chợt lao mình xuống khoảng không vô định.

Hôm nay Sài Gòn đang trong những ngày tang tóc của dịch bệnh, các tỉnh miền Nam đang trong những ngày cách ly triệt để, thì trong Hội dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, chị em Tập sinh lớp Phú Yên chúng tôi, cùng với 8 chị Học Viện đang có mặt tại Nhà Mẹ chuẩn bị tâm hồn Khấn Tạm Lại vào sáng mai, và cả các chị Khấn sinh trong nhà đang thực hiện một cuộc trở về, tìm đến với Đấng Ban Sự Sống. Chúng tôi dành trọn 24 giờ chỉ để ở bên Chúa, chỉ để ngắm nhìn Ngài, Ngài là người mà chúng tôi chọn làm đối tượng duy nhất của lòng mình, nhưng thật sự chưa bao giờ chúng tôi hiểu hết về Ngài, hay là, đã bao lâu nay chúng tôi quá vội vàng, đã chạy quá nhanh trên con đường mà mình đáng lẽ phải đi, và thật sự chúng tôi đang tìm gì trong Nhà Chúa?

Hôm nay chúng tôi về với Chúa của lòng mình, Thiên Chúa của sự bình an, Thiên Chúa của niềm hy vọng, Ngài là nguồn tình yêu bất diệt và là sự sống vô biên. Ở gần Chúa thật sự rất bình yên, một sự bình yên thuần khiết giữa những cơn giông bão của cuộc đời đang dậy sóng chứ không phải là bình yên ảo, là bình yên khi không có gì động chạm đến mình. Ở gần Chúa tôi thấy mình được tự do, tự do khi không còn một loài thụ tạo nào kéo tôi xuống, mà trái tim của tôi, lý trí của tôi chỉ còn một mình Chúa. Trong Chúa tôi nhìn thấy những chân trời mới, những con đường mới mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. 24 giờ này sẽ là khoảng thời gian quý giá nhất của chúng tôi, vì đối với một nữ tu thì không có gì quan trọng hơn Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Tình Yêu và là Nguồn Sự Sống, xin dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân vì “14 ngày vàng” đã qua, chúng con vẫn được bình an trong bàn tay quan phòng yêu thương của Chúa, đặc biệt Chúa đã làm  phép lạ không thể phủ nhận là gìn giữ Thành phố Sóc Trăng thân yêu của chúng con trong “vùng xanh” đến giờ này. Xin Chúa cũng hãy tiếp tục bảo vệ chúng con trong “14 ngày vàng” kế tiếp như Chúa đã từng bảo vệ chúng con trong những ngày đã qua, để chúng con được làm vinh danh Chúa trong đời sống thánh hiến của mình. Amen. 

 

 

 

 

 

 

 

 

M. Phú Yên Danh Thị Mỹ Tuyền

Tập sinh năm II