Chầu Thánh Thể CN 4 Phục Sinh

 

VUN TRỒNG ƠN THIÊN TRIỆU

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con biết Chúa vẫn luôn yêu thương từng người chúng con. Chiêm ngắm tình yêu Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, chúng con cảm nhận Chúa đang nhìn chúng con. Chúa thấu suốt và hiểu rõ những nỗi niềm vui buồn sướng khổ của từng người chúng con. Nguyện xin mầu nhiệm Thánh Thể Chúa và sức thánh hoá của Lời Chúa, biến đổi chúng con và các bạn trẻ thành những chứng nhân của Tin Mừng.

  • Chúa Giêsu nói: Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi”.

        Lạy Chúa Giêsu, Chúa mạc khải cho chúng con biết rằng, Chúa là hiện thân của Thiên Chúa Cha. Chúa đến để qui tụ chúng con trở nên đàn chiên của Chúa, và đưa dẫn chúng con trở về với Chúa Cha. Chúa chính là chủ chăn tốt lành và đích thực, sẵn sàng hy sinh cả mạng sống mình vì đàn chiên, để chiên được sống và sống dồi dào. Vì thế, Chúa biết rất rõ tên và nhu cầu từng con trong đàn chiên của Chúa. Chúa biết từng người chúng con. Chúa khẳng định chắc chắn: “Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi”.

Lạy Chúa, chúng con hiểu rằng: Biết Chúa là chúng con phải kết hiệp cả thân xác và tâm hồn với Chúa. Nghe Chúa là chúng con phải có một mối tâm giao với Chúa và tin vào Chúa. Theo Chúa là chúng con phải có một thái độ hoàn toàn tự do dấn thân vì Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con và các bạn trẻ biết lắng nghe tiếng của Chúa hằng vang lên trong cõi lòng của chúng con, để chúng con có thể nhận ra, gắn bó và theo Chúa trong suốt cuộc đời.

(Thinh lặng)

  • “Tôi ban cho chúng sự sống đời đời, chúng sẽ không bao giờ bị diệt vong”.

    Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là Vị Mục Tử Nhân Lành. Chúa đã hiến dâng cho chúng con cả mạng sống của Chúa. Đó là món quà quý nhất Chúa đã dành cho chúng con như Chúa nói: “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15,13). Nhờ ơn cứu độ của Chúa, chúng con được trở nên con Thiên Chúa. Chúa muốn chúng con tham dự vào sự sống thần linh của Chúa một cách tích cực và hữu hiệu, như thể cành nho tháp nhập vào thân nho, để sinh được nhiều hoa trái. Do đó, chúng con không thể có được sức sống dồi dào nếu tự mình tách ra khỏi tình yêu của Chúa. Xin Chúa bảo vệ chúng như chủ chiên ra sức bảo vệ sự sống cho đàn chiên khi sói dữ đến.

      Lạy Chúa, chúng con đang bước theo Chúa trên hành trình tiến về quê hương vĩnh cửu là Nước Trời. Ơn gọi cho tất cả mỗi người chúng con là nên thánh. Tuy nhiên, sống trong trần thế, chúng con đang đối diện với biết bao nhiêu thử thách có nguy cơ làm cho chúng con xa Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con sức mạnh của Chúa, để chúng con khao khát nuôi dưỡng những giá trị đích thực với mục đích cao cả, hầu có thể dấn thân phục vụ tha nhân và luôn vững bước theo Chúa.

(Hát)

     Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay, Giáo hội cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ. Xin Chúa cho mọi thành viên trong gia đình và giáo xứ chúng con biết ý thức bổn phận nâng đỡ và cầu nguyện cho ơn gọi. Xin Chúa ban cho Giáo hội ngày càng có nhiều bạn trẻ biết quảng đại đáp lại tiếng mời gọi của Chúa để hiến dâng đời mình phục vụ Chúa và tha nhân. Amen.

Nguồn Gp Bà Rịa