Chầu Thánh Thể – Thứ Năm 15.07.2021 – Mt 11, 28-30

CHẦU THÁNH THỂ – Thứ Năm 15.07.2021

 

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, được quỳ trước nhan thánh Chúa đây, chúng con thật sự cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được ở gần Chúa, được rước Chúa mỗi ngày, trong lúc thế giới đang phải sống trong lo âu sợ hãi vì dịch bệnh, khi mà hàng nghìn người muốn được gần Chúa nhưng không thể, chúng con thấy mình quá may mắn vì được Chúa bảo vệ gìn giữ. Giờ đây, chúng con xin dành những giây phút tĩnh lặng để được ở gần bên Chúa, lắng nghe tiếng Chúa rõ ràng hơn, để cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, cho dân tộc Việt Nam thân yêu, đặc biệt cho Miền Nam và các tỉnh Miền Tây của chúng con đang bùng phát dịch được mau chấm dứt, mong cho mọi người được bình an và luôn giữ vững đức tin.

Tin Mừng: Mt 11, 28-30

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa nhìn thấy tất cả những gì đang diễn ra trong cõi lòng chúng con: những khoảng lặng vô hình, những góc khuất đen tối nhất mà chúng con đang giữ lấy, những điều khiến chúng con mệt mỏi chán chường… trong lòng mỗi người chúng con chất chứa quá nhiều gánh nặng. Càng nhiều lo toan, càng nhiều mệt mỏi làm chúng con thấy mình ngày càng xa Chúa, và hôm nay lại một lần nữa Chúa lên tiếng gọi mời mỗi người chúng con đến với Ngài:  “Này con, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho con nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Lạy Chúa, lời mời gọi này đã vang lên trong tâm hồn chúng con rất nhiều lần, nhưng cũng rất nhiều lần chúng con làm ngơ trước lời mời gọi ấy, chúng con luôn tự tin vào sức riêng mình, luôn một mình cố gắng, một mình đương đầu với những khó khăn, trắc trở xảy đến. Chúng con luôn tự cho rằng mình mạnh mẽ, đầy can đảm, nhưng sau những lần cố gắng chúng con chẳng tìm thấy bình an, cũng chẳng thấy mình mạnh mẽ hơn ai, rốt cuộc chúng con trắng tay, không có gì cả. Nếu không có ơn Chúa thì làm sao chúng con có thể làm được việc gì ra hồn, dù là một lời nói, thái độ, cử chỉ tốt lành với những người con không ưa, hay cả với những người ít thích con và khó khăn khi nở nụ cười với con. Tất cả những gì chúng con có đều là của Chúa, vậy mà không biết bao nhiêu lần chúng con đã tự tin quá mức về bản thân mình.

Lạy Chúa, trong giờ phút này chúng con chỉ muốn tĩnh lặng quỳ bên Chúa, thỏ thẻ với Chúa những mảng tối trong cuộc đời chúng con và mong được nghỉ ngơi bên Ngài, vì chỉ ở bên Chúa, chúng con mới có được bình an đích thực. Chúng con biết rằng sự nghỉ ngơi bồi dưỡng mà Chúa mang đến không những giảm bớt vất vả và gánh nặng, nhưng còn giúp chúng con vượt qua những gian lao khó nhọc với một tinh thần mới, một động lực mới.

Lạy Chúa, ách của Chúa thì êm ái và gánh của Chúa thì nhẹ nhàng. Xin cho chúng con biết đặt tình yêu của mình vào trong từng công việc, để chúng con thấy cuộc sống nhẹ nhàng, vui tươi và luôn hóa giải mọi khó khăn trong thái độ bình tâm, hiền lành và khiêm nhường như Chúa. Chúng con xin đặt hết tin tưởng và phó thác trong sự quan phòng của Chúa, và xin được vác thánh giá hằng ngày với tình yêu và hy sinh, như vậy chúng con sẽ không còn mệt mỏi, đau buồn, nhưng tìm thấy hạnh phúc, bình an. Xin dâng lên Chúa những người thân yêu, những người xin chúng con cầu nguyện và cả những người không biết cầu nguyện và cần chúng con cầu nguyện trong cơn đại dịch này, để mọi người biết đón nhận thử thách trong cái nhìn đức tin và lòng thương xót Chúa. Amen.

 

 

M. Phú Yên Danh Thị Mỹ Tuyền

Tập sinh năm II