Lan tỏa Tin Mừng Phục Sinh (Mục vụ Tuần Thánh 4.2022)

NIỀM VUI ĐỌNG LẠI

“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít.
Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa”.(Mt 9,37-38)

Dấu ấn một vài điểm đến:

I. GIÁO XỨ PHANXICÔ SAVIÊ (M.NQ An-M.NQ.Cẩm Hà)

Khi nhận được “bài sai” giúp Tuần Thánh tại giáo xứ Phanxico Savie, 2 chị tôi hoang mang ngơ ngác “ủa, giáo xứ đó ở đâu, xa hay gần,..?”, và hàng loạt câu hỏi quanh quẩn trong đầu, bởi vì giáo xứ mới nên cũng ít người biết đến. Hoang mang, ngơ ngác, nhưng lại cứ nôn nao trông đến ngày đi, bởi chị em tôi xác tín có Chúa cùng đồng hành và ra đi để đem niềm vui Phục sinh đến cho mọi người.

Đúng 9g00 sáng thứ bảy, trước Chúa nhật Lễ Lá chị em tôi được Cha sở “đánh xe” lên đón, hơn 10g00 thì chị em đến nơi, với sự chu đáo và đón tiếp nhiệt tình của Cha sở, bà con giáo dân, thì mọi lo lắng, băn khoăn dường như không còn.

Trong suốt Tuần Thánh bà con rất nhiệt tình cộng tác từ việc tập hát đến chuẩn bị các nghi thức, nên Tam Nhật Thánh diễn ra rất tốt đẹp, bà con giáo dân sốt sắng, phần chúng tôi cũng cảm nhận được niềm vui khôn tả của chuyến đi ý nghĩa này.

Sáng thứ hai sau lễ Phục sinh, chị em chúng tôi trở về Cộng đoàn, nhìn ánh mắt lưu luyến của bà con, với những câu nói với theo “mai mốt xuống nữa nha các Dì”, cũng làm cho bước chân chúng tôi như chậm lại.

Cám ơn Chúa đã cho chị em chúng tôi có một Tuần Thánh phục vụ tốt đẹp – ý nghĩa, cám ơn Cha sở và bà con giáo dân đã cho chị em chúng tôi có cơ hội được trãi nghiệm, đây chính là hành trang tích cực nâng bước cho chị em chúng tôi trên con đường Thánh Hiến, ước mong rằng niềm vui Phục sinh mãi ở lại trong lòng bà con giáo dân, hẹn gặp nhau trong lời cầu nguyện và trong những chuyến mục vụ tiếp theo.

II. GIÁO XỨ SỐ 6 LA-CUA (M.NQ Diễm Kiều-M.ĐV Mai Nhi)

8g30 thứ bảy, ngày 09/04/2022 hai chị em xuất phát đi đến Giáo xứ số 6 La-Cua

Họ đạo ít giáo dân, mỗi thánh lễ chỉ khoảng hơn 10 người, lễ Chúa nhật được khoảng 50 người. Nơi đây, chị em chúng tôi cảm nhận được sự chu đáo, chịu thương, chịu khó của Cha sở, quý bà con giáo dân cùng tấm chân tình đơn sơ mộc mạc, dễ thương, dễ gần.

Mọi thành phần: từ hội đồng Mục Vụ, các bà, giới trẻ, thiếu nhi đều góp phần tích cực vào việc làm sạch đẹp khuôn viên nhà xứ, từ quét dọn, tỉa cây, cắm hoa đến trang trí bàn thờ trong tuần Thánh, chuẩn bị các nghi thức,… họ đạo tuy ít nhưng lại rất nhiệt tình, góp phần tạo nên bầu không khí trầm lặng, trang nghiêm.

14g30 Chúa nhật, ngày 17/04/2022, chị em về lại Cộng đoàn Bêtania-Lộ 19, mang theo tình thương mến dành cho giáo xứ, chắc chắn giáo xứ sẽ là một phần trong lời cầu nguyện của chúng tôi.

Cảm tạ Chúa, cám ơn Cha sở, cám ơn bà con đã dành cho chị em chúng tôi những tình thương mến ý nghĩa này, kính chúc Cha sở và bà con luôn có Chúa Phục sinh trong suốt đời sống của mình.

III. GIÁO ĐIỂM CỒN CÁT (M.NQ.Hồng Cẩm-M.ĐV Kim Thoa)

Chung tâm tư với Chị em, chúng tôi được sai đến với một giáo điểm của Họ đạo Kinh Nước Lên, mặc dù sống giữa thời đại 4.0, nhưng khi đến với Cồn Cát, chị em như sống lại thời các Tông đồ sơ khai: mộc mạc, chân tình, ấm cúng và rất thân thương.

Trong suốt Tuần thánh, mọi thành phần đều rất dễ thương, có việc nhờ là rất nhiệt tình, nên tuy ít người, điều kiện thiếu thốn, nhưng lại rất vui và sốt mến.

Cảm tạ Chúa, cám ơn Cha sở, thầy xứ và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Cồn Cát, đã cho chị em chúng con được trãi nghiệm một Tuần Thánh ý nghĩa này, kính chúc Cha và tất cả luôn đầy tràn niềm vui của Đấng Phục Sinh. Alleluia