Lời nguyện chung: Lễ kỷ niệm hôn phối

KỶ NIỆM 30 NĂM HÔN PHỐI

Chủ tế: Anh chị em thân mến, trong niềm vui chia sẻ kỉ niệm 30 năm ngày thành hôn của …………….., chúng ta cùng hiệp ý dâng lên Chúa những lời nguyện chân thành:

1/ Xưa Chúa đã không ngần ngại sánh ví Hội thánh là hiền thê của Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa thương gìn giữ Hội thánh Chúa trong hiệp nhất, yêu thương và không ngừng phát triển trong thế giới hôm nay.

2/ Tình trạng ly dị, ly thân là một trong những thách đố lớn cho xã hội hôm nay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ biết trân trọng phẩm giá của mình và của người khác, biết sống theo lời răn dạy của Chúa, để tình bạn hữu tri giao mãi luôn vững bền trong sự tôn trọng, chân nhận và cùng giúp nhau thăng tiến trong hành trình đức tin.

(Hoặc: Lạy Chúa, Chúa đã cho chúng con được sinh ra và lớn lên trong mái ấm gia đình. Xin Chúa gìn giữ và chúc phúc cho cha mẹ chúng con, để các ngài luôn mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc khi thấy con cái mình thành đạt, thành nhân.)

3/ Xưa Chúa đã dùng Bí tích Hôn nhân để liên kết anh …………….-chị ……………… đây nên một. Chúng ta cùng cầu xin Chúa chúc lành, đồng hành và hướng dẫn đời sống anh chị hôm nay và mãi mãi, để anh chị luôn sống bên nhau hạnh phúc, an vui như Ý Chúa muốn.

4/ Những đứa con được sinh ra bởi tình yêu của anh chị và xuất phát từ tình yêu Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các cháu luôn ý thức làm tròn bổn phận của một người con trong gia đình, và trở thành chứng tá cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

(hoặc: Gia đình là chiếc nôi để mỗi thành viên được yêu thương và lớn lên. Chúng ta cùng nguyện xin Chúa cho gia đình anh chị đây luôn được vững vàng trong đức tin, bền đỗ trong đức mến, dám sống những gì mình đã biết, đã học, để gia đình luôn được bình an, hạnh phúc, và cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống.)

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha yêu thương, xin vui nhận những lời nguyện chân thành của con cái nài van trong ngày kỉ niệm thành hôn hôm nay, xin lấy tình phụ tử mà gìn giữ chúng con trong hiệp nhất, yêu thương như ý Chúa muốn. Chúng con cầu xin……

Liêm Đình