Dẫn lễ: Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống – Thêm sức – Bế giảng năm học

CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – THÊM SỨC – BẾ GIẢNG NĂM HỌC

Anh chị em thân mến!

Hôm nay Giáo hội long trọng cử hành thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống. Biến cố trọng đại này đánh dấu sự hoạt động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trong giáo hội. Ngài chính là Đấng được Đức Ki-tô sai đến để hoàn tất chương trình thánh hoá loài người trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa.

Cùng chung niềm vui đó, giáo xứ chúng ta hôm nay có 96 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, nguyện xin Chúa Thánh Thần là nguồn trợ lực cho các em, ban cho các em sự khôn ngoan, ơn can đảm để làm chứng cho Đức Ki-tô bằng đời sống gương sáng của mình.

Và hôm nay cũng là ngày bế giảng năm học giáo lý của các em. Trong niềm vui của mùa hè sắp tới, xin Chúa Thánh Thần hằng ở với các em, khơi dậy lòng nhiệt thành yêu mến, phục vụ, để các em có được một mùa hè thật bổ ích và ý nghĩa.

Dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta cũng xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết mở lòng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để có thể sống trung thành với tình yêu của Chúa.

Cùng với Chúa Thánh Thần và chung niềm hân hoan với các em, kính mời cộng đoàn đứng, chúng ta cùng hướng về cuối nhà thờ hiệp thông với đoàn rước, và cùng hát vang dâng Chúa qua bài ca nhập lễ.

Liêm Đình