Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Hai tuần 28 TN B

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (1)
“ Trước Thánh Nhan, ôi vui sướng tràn trề
Ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi ”
(TV 15,11)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,  câu Thánh Vịnh này đã đưa con đến với Chúa, con đang quỳ trước Thiên Nhan Chúa, con tìm về bên Chúa trong giây phút cuối ngày của sự tĩnh lặng bóng đêm, con vui sướng khi ở bên Chúa cùng với những chị em trong cộng đoàn, mỗi chúng con kẻ ngồi người quỳ tùy theo tâm tình, ngôi Nhà Nguyện trở nên ấm áp và huyền nhiệm hơn trong sự tĩnh lặng, con tin mỗi chị em trong chúng con đang tâm sự với Chúa về những tâm tư, thao thức, ước muốn và xin ơn. Với niềm tin ấy, con xin sấp mình thờ lạy, cảm tạ và xin được ở bên Chúa giờ này. Vì ở bên Chúa con sẽ được hạnh phúc, bình an, niềm hoan lạc trong cuộc đời con sẽ bền lâu.

Chúa Giêsu kính mến, hôm nay con có sống đẹp lòng Chúa không? con tự vấn tâm hồn mình như thế! con xét lại hành trình một ngày sống của con từ sáng đến tối, con đã cố gắng nỗ lực cho cuộc sống ngày hôm nay trong các việc đạo đức thiêng liêng, trong lao tác sinh hoạt với sức khỏe và thời giờ Chúa ban, thế nhưng, con thấy mình vẫn còn nhiều bận tâm lo lắng, thiếu sót trong bổn phận với Chúa và với chị em, con sống một cách tự nhiên và hưởng dùng những gì Chúa ban mà đôi khi quên lãng ơn Chúa, quên sự hiện của Chúa trong cuộc đời. Chiều nay trong giờ cơm của cộng đoàn con đã được nghe những câu chuyện kể về những nam nữ Tu sĩ có cuộc sống sau khi chuyển hướng ơn gọi, cuộc sống của họ có hạnh phúc, có niềm vui, có hối hận, có tiếc nuối và cũng không thiếu gian nan, vất vả, buồn chán…Cuộc sống vốn dĩ là như thế, biết chấp nhận mới vượt lên số phận. Con nghĩ đường đi theo Chúa nếu Chúa muốn và nếu con muốn thì hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười, con đường sẽ luôn mở rộng cho những ai nhận ra Chúa và đáp lại lời Chúa. Xin Chúa gìn giữ chúng con –  những tu sĩ của Chúa được luôn đi theo Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, con xin lỗi Chúa về thiếu sót của con và con cũng xin tạ ơn Chúa vì Chúa luôn gìn giữ chị em chúng con, cho chúng con trung thành trong ơn gọi, dù sự trung thành đó có thiếu chút niềm tin, thiếu chút lòng mến. Xin  cho con được đi theo Chúa giống như các tông đồ của Chúa xưa kia, được Chúa giáo huấn, được Chúa la mắng những lúc bốc đồng nóng nảy như Phêrô và được Chúa yêu thương kêu mời sai đi khi Chúa muốn trao sứ mạng.

** Giờ đây, giây phút cuối ngày con dâng chị em trong Hội dòng và những người thân trong gia đình cho Chúa, con cũng cầu nguyện cho quý chị trong Hội dòng, cho cha mẹ và những người đã qua đời, con cầu nguyện cho những người đã xin con cầu nguyện theo ý họ xin, con cầu nguyện cho những bệnh nhân nhiễm Covid, những người đang cách ly ở khu vực phía trước và phía sau Nhà dòng con. Con xin phó dâng họ cho Chúa. Amen.

ST 11.10.2021
  M. Ngân Hạ