Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Sáu tuần 28 TN B – Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (5)

“ Phần con đây nhờ tình Chúa  bao la, được bước vào nhà Chúa; con hết lòng kính sợ, hướng về đền thánh mà phủ phục tôn thờ.” ( TV 3,8)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, màn đêm buông xuống, nơi vùng quê hẻo lánh im lìm càng trở nên yên tĩnh hơn, những tiếng côn trùng thi nhau kêu lên inh ỏi như tạo nên một bản nhạc không cung bậc, làm tâm hồn con êm ả, thoải mái, nhẹ nhàng tìm về bên Chúa. Giờ đây, con đang đặt mình trước Thánh Thể Chúa với tâm tình cảm tạ một ngày sống đã qua. Con tin Chúa đang hiện diện nơi đây, con đang lắng đọng tâm hồn để nghe Chúa nói với con. 

Nhìn lại một ngày đã trôi qua, con nhận được ơn lành Chúa ban cho con thật nhiều. Con nhận ra đời con ở trong bàn tay Chúa quá nhỏ bé như cây bút chì tùy Chúa vẽ nên cuộc đời con. Nhiệm vụ của con là làm sao giữ được nét đẹp sắc nhọn của cây bút chì, còn vẽ gì tùy ý Chúa. Những nét đẹp được vẽ nên từng giây phút suốt đời con. Con hoàn toàn phó thác trong tay Chúa, tùy Chúa định liệu cho con. Chúa cầm lên khi Chúa cần đến và Chúa xếp vào đúng chỗ của nó khi xong việc. Lúc đó, con được nghỉ ngơi. Cứ như thế tiếp tục ngày sống của con. Con chỉ biết làm theo ý Chúa và giữ nét độc đáo của con. Chúa muốn con vui lòng với tư thế sẵn sàng một cách quảng đại để cộng tác với Chúa bất cứ lúc nào Chúa muốn đúng vị trí, công việc ổn định. Khi cần, Chúa sẽ mạnh tay chuốt nhọn cho sắc bén hơn chứ không phải cố ý gây tổn thương cho con. Đời con phải đón nhận sự mất mát, hao mòn đi để đem lại nhiều kết quả tốt đep về cho Chúa, làm vinh danh Chúa và nhiều lợi ích cho mọi người.

Lạy Chúa, nay là ngày giỗ Cha của người chị em cùng lớp với con, con cũng xin dành đôi câu tâm sự với Chúa, cầu mong Chúa thương nhớ và ban hạnh phúc Nước Trời cho linh hồn Giuse.

                                           Nhớ ngày cha chị đã đi xa
Hiệp thông kinh nguyện với cả nhà
Mười một năm rồi qua nhanh quá
Tới ngày giỗ nhớ cầu cho cha

Chiều nay lần hạt năm sự Thương
Suy niệm sầu đau Chúa trên đường
Nỗi khổ dặm trường Chúa đã chịu
Tha hết lỗi lầm còn vấn vương

Hòa chung tâm tình với Vân Sương
Thành khẩn kêu cầu Chúa đoái thương
Đưa dẫn linh hồn cha quý mến
                                            Về tới quê hương cõi thiên đường.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi vùng quê này thật bình yên, cuộc sống nhẹ nhàng, người người thân tình, chúa gửi con đến với họ, Chúa muốn dùng con là cây bút chì vẽ sao tùy ý Chúa, con dâng con người của con cho Chúa. Xin cho con sống tâm tình phó thác trong tay Chúa, luôn cảm tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh. Cho dù thế nào đi nữa, Chúa vẫn yêu thương và che chở con trong từng phút giây của cuộc sống. Xin Chúa thương chúc lành cho chị em chúng con luôn được bình an trong suốt cuộc đời. Amen.

15.10.2021
Vân Hiền