Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Hai Tuần 30 TN B – Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (15)
CÓ CHÚA TRONG ĐỜI

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con tin thật Chúa đang hiện diện nơi đây. Con xin tôn thờ và chúc tụng Chúa. Một ngày nữa đang dần tàn theo thời gian. Con đến đây để cảm tạ ơn Chúa và dâng lên Chúa những điều con nhận được trong ngày qua.

Lạy Chúa Giêsu, sống ở đời cần có một tấm lòng. Khi con mở lòng ra để đón nhận và trao ban, thì ân phúc của Chúa sẽ đổ tràn trên con. Điều con chia sẻ cho người khác là lòng yêu thương của Chúa cho con mới có được. Mỗi ngày con đều nhận được muôn vàn ân sủng của Chúa. Khi con đem Chúa đến cho mọi người, con được sống vui trong Chúa và tình thương nhân loại trải dài trong đời thường. Khi con không đến với Chúa và tha nhân, thì đời con sẽ bị bế tắc, gặp trắc trở vì con tự xoay sở đủ mọi thứ. Chúa luôn đồng hành với con trên mọi nẻo đường phục vụ, nên con không cảm thấy lẻ loi. Đời con có Chúa thì mọi sự đều trở nên ổn thỏa và tốt đẹp. Tha nhân là hiện thân sống động của Chúa, luôn cần sự hiện diện của con bằng một nụ cười, một lời hỏi thăm, một cái nhìn thông cảm, một sự giúp đỡ dù nhỏ bé, nhưng để lại một ấn tượng khó phai. Khi con nói lời tha thứ, bỏ qua những thiếu sót lỗi lầm, cố quên đi một quá khứ cũ xưa, để con luôn cảm thông tha thứ, đón nhận, giúp đỡ, chia sẻ, trao ban niềm vui, sức sống tình thương, bình an của một tâm hồn có Chúa, dù gặp chống đối, hiểu lầm. Con luôn an tâm vì con tin có Chúa trong đời con.

 Lạy Chúa, xin Chúa cho con biết đón nhận và thông cảm, chia sẻ cho mọi người, để đời con luôn ý nghĩa và có giá trị của người được thánh hiến cho Chúa. Có chúa trong đời, tâm hồn luôn an bình và hạnh phúc. Xin dâng Chúa đêm nay cho mọi người được giấc ngủ ngon trong tay Chúa. Amen.

25.10.2021
Vân Hiền