Virus Satan – Têrêsa Trần Quỳnh Giao

Lạy Chúa

Như mọi ngày, hôm nay khi đặt chân vào bàn học con nhớ đến Ngài, ngước mắt lên nhìn ảnh chuộc tội, con đưa tay làm Dấu Thánh Giá để xin Chúa soi sáng trí óc con giây phút này và mãi về sau, sau khi làm Dấu con bắt đầu chú tâm vào bài vở, những trang bài học từ từ được con ghi vào trí nhớ, học một hồi bài vở thì chưa xong mà người bắt đầu thấm mệt,  khúc nhạc Trịnh ở đâu vang lên: “Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi…”. Bài hát này quá quen thuộc, có lẽ ai cũng biết bài hát “Cát Bụi” này, bản nhạc khiến con phải ngừng bút, thôi ngồi nghỉ ngơi thư giãn một chút. Âm nhạc đôi khi cũng giúp cho tâm hồn con người thêm thoải mái hơn, con mong âm nhạc là niềm đam mê của con sẽ giúp con học tập thật tốt.

  Lạy Chúa, sau khi nghe bài hát xong, con cảm thấy lòng mình chùng xuống, con ngừng học tập để lắng đọng lại tâm hồn mình. Con nhận ra rằng sự sống thật mong manh đối với tình hình dịch bệnh hiện nay. Trên thế giới mỗi ngày đều có rất nhiều người đã qua đời vì cơn dịch bệnh quái ác này. Virus Corona nó đã không từ bỏ bất cứ độ tuổi nào, vài chủng đầu nó chỉ cướp đi sự sống của người già và trẻ nhỏ nhưng rồi nó không bỏ cuộc và nó đã thành công xâm nhập vào cả những độ tuổi còn, lại làm xáo trộn cuộc sống tất cả mọi người trên thế giới này. Con cũng buồn cho những người ở lại, những mái đầu bạc tiễn đưa mái đầu xanh, bậc cha mẹ nuốt nước mắt đưa tiễn con mình ra đi mãi mãi, những đứa con đang còn tuổi nô đùa, ăn chưa no lo chưa tới, chúng rất cần cha dạy dỗ chăm sóc, cần mẹ bảo bọc nâng niu mà giờ đây chỉ còn là chiếc di ảnh, chỉ nhìn qua màn ảnh điện thoại nhưng thật xót xa làm sao Chúa ơi.

Virus làm con nhớ đến một nhân vật cũng làm đảo lộn kế hoạch của ngày dù trong vô hình, đó chính là Satan. Satan cũng giống như virus lan rộng khắp mọi nơi trên thế giới với sức ảnh hưởng cực kỳ lớn, nhưng con cái Chúa các vị thánh nhân đi trước đã làm được, đã chiến thắng được nó, nghe có vẻ dễ dàng nhưng đó là cả mọi nỗ lực mà các vị ấy dâng lên Chúa, để mong Chúa ở bên đồng hành với các Ngài. Con cũng thế Chúa ơi, con cần Ngài, thật sự rất cần Ngài, cuộc sống phía trước con không biết rồi sẽ xảy ra việc gì, nhưng con xin dâng lên Ngài, phó thác cho Ngài tất cả mọi công việc, học tập, niềm vui cũng như nỗi buồn của con, để mong khi có ngày đi cùng con sẽ không lười biếng chán nản mà bỏ cuộc.

Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe tiếng Ngài và thực hành theo ý Ngài, vì Lời Ngài là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng dẫn lối cuộc đời con. Con biết Ngài sẽ không để con đi một mình, nên xin Ngài hãy ban những gì Ngài muốn cho con, để mọi thứ có thể hoạt động theo ý Ngài muốn. Cuối cùng xin Ngài đến và ở lại với con, giúp con chỉ sống đẹp lòng Ngài vì con hy vọng một ngày nào đó, khi bản nhạc “Cát Bụi” cất lên cho con vào ngày cuối cùng thì hình ảnh về con vẫn sống trong lòng mọi người. Con cũng nhớ đến tất cả các linh hồn, xin Chúa ban hạnh phúc Nước Trời cho các linh hồn. Amen.

17.11.2021
Têrêsa Trần T. Quỳnh Giao
Đệ tử