Chầu Thánh Thể – Bình An của Chúa

CHẦU THÁNH THỂ

Chủ đề: Bình An của Chúa

(Mt 10, 7-15)

I. Hướng ý

Hát: TN2   19   ( Thờ lạy Chúa)

        Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Chúng con đang hướng trọn tâm hồn lên Chúa. Xin ban Thánh Thần Chúa đến soi lòng, mở trí và hướng dẫn từng người chúng con để chúng con đón nhận Lời Chúa, hiểu Lời Chúa và sống Lời Chúa cách sâu sát hơn.

II. Suy Niệm

    1. Lời Chúa: Mt 10, 7-15

    2. Suy niệm

        Lạy Chúa Giê-su! Kinh Thánh thuật lại cứ mỗi lần hiện ra với các môn đệ là Chúa đều nói: “Bình an cho anh em”. Điều đó cho thấy “bình an” là điều cần thiết cho con người ở mọi nơi và trong mọi thời. Tin Mừng chúng con vừa nghe thuật lại việc Chúa Giêsu sai các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng, chữa lành bệnh tật và đặc biệt là mang bình an tới cho những ai mà các ngài gặp gỡ.

        Trên thực tế, con người chúng con nhiều khi có hòa bình nhưng sâu thẳm lại chẳng có an bình; có an lành bên ngoài nhưng lại không có an tâm bên trong. Vì thế, chúng con thường bị cuốn vào cái vòng lẩn quẩn với những lo lắng, day dứt, sợ sệt không thôi.

        Lạy Chúa, con người chúng con không bình an thật sự vì đó không phải là bình an đến từ Chúa mà đến từ những thế lực khác, ru ngủ chúng con trong sự giả tạo: tiền tài, địa vị, danh tiếng hay sắc đẹp… không mang đến cho chúng con bình an thật sự, chỉ khi nào gặp chướng ngại, khó khăn, đau khổ…mà chúng con vẫn vững tâm và đặt trọn niềm tín thác vào Chúa thì đó mới là bình an thật.

        Lạy Chúa, thế giới của chúng con đang trong tình trạng hoang mang, căng thẳng vì dịch bệnh hoành hành, kéo theo biết bao nhiêu hệ lụy. đứng trước tình hình đó, tâm trạng chung của chúng con là lo lắng, là bất an, là bi quan và sợ hãi khiến chúng con không đủ tỉnh táo, không đủ bình tâm để nhận ra dấu chỉ của Chúa. Là những môn đệ của Chúa, chúng con có thật sự bình an và lan tỏa nguồn bình an đến cho anh chị em xung quanh, hay chúng con vẫn còn đang loay hoay trong nỗi bất an triền miên của chính mình!

    3. Hát : TN1 404  (Lạy Chúa, xin ban bình an)

III. Kết thúc

        Lạy Chúa! Những lúc hoang mang, sợ sệt…xin cho chúng con biết luôn chạy đến với Chúa, lắng nghe Chúa và kín múc nguồn ơn thiêng nơi Chúa, vì chỉ có Chúa mới cho chúng con bình an đích thực; chỉ khi nào tâm hồn chúng con tràn ngập bình an của Chúa thì chúng con mới đủ nghị lực, đủ can đảm vượt qua những khó khăn, những trở ngại, những lo toan trong cuộc sống; và chỉ khi nào tâm hồn chúng con tràn ngập bình an của Chúa thì chúng con mới có thể lan tỏa niềm vui, bình an và hạnh phúc đến những người chúng con gặp gỡ. Amen

                                                                                M. Khánh Thi