Chầu Thánh Thể Thứ Năm Tuần Thánh (Thiếu Nhi mẫu 1)

CHẦU THÁNH THỂ THIẾU NHI 

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 

 

 

HÁT: TCCD : 216 (1) : NGUYỆN YÊU CHÚA

  1. Đoàn con đến đây dâng lời ước nguyện. Ngày đêm mến yêu cho trọn khối tình con: được yêu Chúa luôn, bao là êm đềm. Hồn con sướng vui tháng năm hết ưu phiền.

ĐK : Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Đem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường. Về cùng Chúa hưởng bao mối tình thương. Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cõi đời. Về cùng Chúa hưởng vinh phúc muôn đời.

** LỜI NGUYỆN ĐỐI ĐÁP:

    Ca đoàn : Nào ca hát để họp mừng mầu nhiệm. Vua muôn dân đã hiến trọn thân mình. Dâng máu đào làm lễ tế hy sinh. Làm giá chuộc muôn người trên thế giới.

    Cộng đoàn : Người tự hiến cho ta nên chẳng ngại. Sinh làm con Đức Trinh Nữ vẹn toàn. Trót cuộc đời theo chân lý Phúc âm.  Và kết thúc bằng điềm thiêng kỳ diệu.

    Ca đoàn : Đêm dự bữa tiệc ly cùng bạn hữu, Khi đã dùng thực phẩm luật truyền xưa. Người trao tay cho tất cả môn đồ. Mình Máu Thánh làm thần lương mỹ vị.

    Cộng đoàn : Câu tuyên phán của Ngôi Lời nhập thể. Đã làm cho bánh thật nên Mình Người. Rượu nho thành bao giọt máu hồng tươi. Mắt chẳng thấy nhưng lòng tin vững mạnh.

    Ca đoàn : Ôi Bí tích thật cao vời khôn sánh. Ta bái thờ Chúa đang ngự nơi đây. Nghi lễ xưa đâu sánh bí tích này. Niềm tin thế cho giác quan cảm nghiệm.

    Cộng đoàn : Lòng hớn hở, cùng tán dương trìu mến. Cha uy quyền và Con Một từ nhân. Cùng tôn vinh ca ngợi Chúa Thánh Thần. Xin chúc tụng Ba Ngôi ngàn muôn thuở.

HÁT: TN2: 66 (1,2,3): YÊU NHƯ CHÚA YÊU

  1. Một tình yêu không phai nhòa là tình yêu Thiên Chúa, đã vì yêu, Ngài hy sinh quên đi tấm thân mình. Hỡi người ơi! Hãy nhìn lên trên cây thập tự giá. Chúa vì ta, chẳng còn cho người ơi hỡi chớ quên.

ĐK: Tình yêu Chúa con ghi khắc trong tim, thề nguyền luôn tín trung. Xin cho con biết yêu như Ngài yêu, biết thương như Ngài thương.

  1. Tình yêu Chúa luôn sáng ngời mời gọi con bước tới, có nhiều khi lòng con như vô ơn trước nhan Ngài. Chúa vẫn luôn chở che con trong âm thầm đưa bước, vẫn chờ con, vẫn đợi con dù năm tháng héo hon.
  2. Tình yêu Chúa luôn tín thành dù lòng con bất tín, vẫn thủy chung dù con đây vô tâm sống hững hờ, vẫn tặng ban ngàn muôn ơn giúp con vượt gian khó, để lòng con biết nhận ra tình yêu Chúa hải hà.

* * MỜI CỘNG ĐOÀN  QUỲ:

     Lạy Chúa Giêsu, trong Bí tích Thánh Thể, Chúa là nguồn Sống của mọi sự sống, mọi tình yêu và mọi ánh sáng / và cũng là con đường đưa chúng con đến với Chúa Cha.

    Ca đoàn :  Chỉ duy nơi Chúa, chúng con nhận ra bản chất đích thực của mình. Chúng con tin tưởng nơi lòng nhân hậu Chúa. Chúng con hy vọng vào lòng thương xót Chúa. Chúng con tìm được sự bình an nơi ý muốn của Chúa. Chúng con có được phẩm giá là nhờ hồng ân Chúa. Chúng con xin cảm tạ Chúa.

    Cộng đoàn : Ơn cứu chuộc của Chúa, bảo đảm phần rỗi cho chúng con. Tình yêu Chúa là hạnh phúc của đời chúng con. Và trong trái tim Thánh Thể Chúa, chúng con được nghỉ ngơi sung mãn. Chúng con xin cảm tạ Chúa.

    Ca đoàn :  Xin hãy dạy chúng con biết chết đi cho chính bản thân mình, để cuộc sống của chúng con hướng trọn về  Thánh Thể Chúa, trong Chúa, với Chúa, và cho Chúa. Chúng con xin cảm tạ Chúa.

    Cộng đoàn : Xin hãy đổi mới nội tâm chúng con, để chúng con biết yêu tha nhân như Chúa đã yêu chúng con. Xin cũng hãy tỏ bày vinh quang Chúa trong chúng con bằng cách dùng chúng con để làm vinh danh Chúa. Chúng con xin cảm tạ Chúa.

    Đọc chung:  Vì Chúa hoàn toàn trao hiến thân mình cho chúng con, chúng con cũng xin được hoàn toàn hiến thân cho Chúa. Nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, xin Chúa làm chủ tinh thần, thể xác, quả tim, ý chí và tự do của chúng con, vì tự do đích thực là chúng con hoàn toàn yêu Chúa và thuộc trọn về Chúa. Xin không ngừng lôi kéo chúng con về với Thánh Thể, để nhờ đó mà chúng con được đến với Cha là cùng đích và hạnh phúc của đời chúng con. Amen

 HÁT: MCPS: 198 (1,3) : BÀI CA THƯƠNG KHÓ

  1. Con còn nhớ mãi, chuyện một đêm thâu, trong vườn dầu , Chúa quỳ, nguyện cầu, đôi mắt ưu sầu. Con còn nhớ mãi, Con còn nhớ mãi, chuyện một đêm thâu, câu chuyện tình, đầy bao thương đau. Ngài, Ngài quỳ đó , ngước mắt lên cao yêu thương dạt dào, con tim nghẹn ngào, đôi môi thì thào, nguyện cầu, cùng Thiên Chúa Cha. Được, thì hãy cất chén đắng xa con, nhưng xin một lòng, tuân theo lệnh Người, có ý tiền định, từ ngàn đời, Cha hỡi Cha ơi.
  2. Con, còn nhớ mãi, ngọn đồi Canvê, trong chiều hè, Chúa chịu, tàn hơi mang gánh cho đời. Con còn nhỡ mãi, con còn nhớ mãi, một chiều thương yêu, ôi một chiều, tình yêu cao siêu. Ngài, Ngài đã chết, mắt nhắm tay dang, con tim bàng hoàng,mang thân bẽ bàng, yêu thương chẳng màng, nhục thân, để trọn câu chí nhân. Ngài, Ngài đã chết, đã chết cho con, tuy con bội tình, tuy con chẳng còn, xứng đáng là người, làm con, Cha hỡi Cha ơi.

** Hát:  TN1 : 352  ĐẾN MUÔN ĐỜI

Đk: Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa. Muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa và mãi mãi còn nhớ công ơn Người.

  1. Vì tình thương bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt dìu con đi trong cánh tay Người, hạnh phúc nào hơn.       

                                                                                                                Ngân Hạ (Sưu tầm)