Dẫn lễ tạ ơn tân Linh mục

TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

Anh chị em thân mến!

Đời người là một chuỗi ngày thấm đượm ân tình Thiên Chúa. Thánh Chức linh mục là hồng phúc xuất phát từ trời cao. Chỉ vì tình yêu. Thiên Chúa đã chọn gọi tân linh mục… giữa muôn người và xức dầu Thánh hiến để ngài nên tư tế vương giả chuyên lo phục vụ cộng đoàn Dân Chúa, qua bao năm tháng miệt mài trao dồi kiến thức, vun trồng đời sống tâm linh, tận tuỵ hy sinh để nên “mọi sự cho mọi người”, ngài chính là hiện thân của Chúa Ki-tô, là nhân chứng tình yêu giữa lòng trần thế.

Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay, chúng ta thành tâm nguyện xin Chúa ban cho tân linh mục…luôn duy trì được niềm phấn khởi hăng say sốt mến của ngày tiến chức hồng phúc, để giữa những thăng trầm gian khổ, thử thách của đời dấn thân phục vụ, ngài vẫn trung kiên với sứ mạng chủ chăn nhân lành và anh dũng hoàn trọn thiên chức cao cả, nên men muối ướp mặn nhân trần và là ánh sáng soi dẫn muôn người tìm về bến bờ yêu thương.

Chung tâm tình tri ân cảm tạ, hiệp thông với tân linh mục, chủ sự thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa Cha, Hy tế tạ ơn của Đức Kitô, dấu chỉ tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Kính mời CĐ đứng.

Liêm Đình