Dẫn lễ bổn mạng

DẪN LỄ BỔN MẠNG

Mẫu 1.

Anh chị em thân mến!
Mỗi người chúng ta là một khí cụ yêu thương trong lòng bàn tay Chúa và đời sống chúng ta được dệt nên bởi vô vàn hồng ân.

Dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng hiệp với quý chị lớp….., đặc biệt là chị…..tạ ơn Thiên Chúa trong ngày Bổn mạng hồng phúc. Chúa đã thương nâng đỡ, chở che và gìn giữ quý chị trong suốt thời gian qua của đời sống Thánh hiến. Nguyện xin Chúa cũng tiếp tục đồng hành với quý chị, ban ơn sức mạnh, bình an và niềm vui tươi phấn khởi, để quý chị luôn hăng say, quảng đại phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân trong niềm tin yêu, phó thác.

Trong tâm tình hân hoan, sốt mến và chung lời tri ân với quý chị lớp…., chúng ta hãy cùng với Đức Ki-tô, Đấng mà quý chị đã hết lòng tin kính bước theo, dâng lên Thiên Chúa Cha hy tế tạ ơn này.

Kính mời Cộng Đoàn đứng.

Mẫu 2.

Chị em thân mến!
Với tấm gương sáng ngời của vị tử đạo….., chúng ta cùng cầu nguyện cho các em lớp……, để các em trở thành ánh sáng cho trần gian, thành chứng nhân cho tình yêu và trở nên như khí cụ bình an. Xin cho các em luôn biết bằng lòng với cuộc sống đơn sơ, trung thành với ơn gọi tận hiến. Ước gì mỗi người sẽ nhận thấy dung mạo đích thực của Chúa nơi nụ cười tươi tắn, sự dịu dàng và cử chỉ yêu thương của các em.

Dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy cùng với các em tạ ơn Thiên Chúa đã không ngừng che chở, thánh hóa các em trong đời tận hiến, để các em nên như muối men ướp mặn nhân trần, là hình ảnh sống động của Chúa Ki-tô giữa môi trường các em đang sống và phục vụ. Nguyện xin Chúa cũng tiếp tục khơi dậy nơi các em lòng khát khao dấn thân cho lý tưởng, quên mình phục vụ cho Nước Chúa trong khiêm nhu hiền hòa.

Cùng với tất cả các ý nguyện trên,chúng ta hãy hiệp thông với các em mà cất cao lời ca tạ ơn Chúa qua bài ca nhập lễ.

Kính mời cộng đoàn đứng.

Mẫu 3

Kính thưa cộng đoàn!
Đời sống con người được chở che bởi biết bao hồng ân, và hồng ân được làm con Chúa lại là một hồng ân vô cùng cao quý.

Hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, chúng ta ( xin đi trước thời gian) nguyện cầu cho Cha…trong ngày Bổn mạng (sắp tới) hồng phúc. Chúa đã thương cho ngài được làm con cái Chúa lại ban cho thánh chức Linh mục, nên một với Đức Ki-tô, vị Thượng Tế đời đời.

Xin Chúa cũng tiếp tục gìn giữ dẫn dắt ngài, ban cho ngài sức khỏe, niềm vui , bình an để ngài chu toàn vai trò và trách nhiệm của người mục tử có tâm hồn rộng lớn của người cha, sự nhạy bén va tấm lòng của người mẹ, chỉ đường vạch lối cho các tín hữu, nuôi dưỡng, củng cố và làm phát triển đức tin, để qua đời sống hiền lành và khiêm nhường của ngài, mọi người thấy được hình ảnh đích thực của Đức Ki-tô, và nhờ đó mà Nước Chúa được rạng sáng và rộng mở.

Chung tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta hãy cùng với cha….dâng lên Thiên Chúa Cha hy tế tình yêu của Đức Ki-tô, Đấng đã yêu thương và tuyển chọn Cha nên người mục tử của Chúa.

Liêm Đình