Dẫn Lễ Thánh Mônica và Giỗ 9 năm chị Dorothée Lê Ngọc Anh- 27.8.2021

DẪN LỄ 

THÁNH MÔNICA và GIỖ 9 NĂM CHỊ M. DOROTHÉE LÊ NGỌC ANH

Kính thưa chị em!

        Hôm nay Giáo hội mừng kính nhớ Thánh Mônica, Thánh Mônica sinh năm 332 tại Thagaste, Rôma. Ngày nay là Souk Ahras, Algeria. Qua đời năm 387 tại Ostia, Italy. Hưởng dương 55 tuổi. Góa chồng năm 38 tuổi. Ngài và là mẹ của Thánh Augustinô, Giám Mục, Tiến Sỹ Hội Thánh. Lễ kính ngày 27 tháng 8.

        Thánh Mônica là vị thánh giúp giải quyết những cuộc hôn nhân gặp khó khăn, đổ vỡ. Giúp những con cái hư hỏng quay trở về. Giúp những nạn nhân của ngoại tình, những nạn nhân bị hành hung, thóa mạ, và hoán chuyển những người thân trong gia đình. Cùng kính nhớ Thánh Mônica hôm nay và trong tình hiệp thông, chúng ta cùng cầu nguyện cho hương hồn chị M. Dorothée Lê Ngọc Anh, người chị của chúng ta trong ngày giỗ 9 năm.  

Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Cuộc sống này, Phù vân nối tiếp phù vân, trần gian tất cả chỉ là phù vân, mọi sự rồi sẽ qua đi. Nhưng khi nghĩ đến cái chết của những người khuất bóng, dưới ánh sáng của Đức Kitô phục sinh, chúng ta tin rằng: Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất điNếu ta cùng chết với Chúa Kitô, thì ta sẽ cùng sống với Người”.

Hạnh phúc vĩnh cửu, tương lai ấy, hệ tại là những gì chúng ta tích lũy được trong từng ngày sống nơi trần gian này. Chị đã sống hết mình, hết tình với sứ mạng Chúa gửi trao, với những hy sinh, thao thức dành cho Hội dòng, nay vẫn còn ghi đậm công ơn ấy trong hội dòng. Tạ ơn Chúa vì chị đã hoàn tất cuộc đời trần thế này và được trở về nhà Cha để tận hưởng nguồn vui bất tận trong hạnh phúc tuyệt vời.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, luôn mở rộng vòng tay yêu thương, đón nhận linh hồn chị M. Dorothée vào hưởng vinh quang nước Chúa. Ước gì mỗi người chúng ta luôn biết noi gương Thánh Mônica say mê cầu nguyện xin ơn biến đổi cho người con tội lỗi, đồng thời luôn học được nghệ thuật sống, là biết tưởng nhớ và cầu nguyện cho quý chị trong Hội dòng và những người thân yêu đã ra đi trước chúng ta, nhất là chuẩn bị cho ngày ra đi của mình trong tin yêu và hy vọng.

        Giờ đây, trong niềm tin vào Đức Kitô Tử Nạn và Phục Sinh, chúng ta cùng hiệp dâng thánh lễ.

 Kính mời chị em đứng!

Hồng Nghi ( Học viện)