Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Ba tuần 28 TN B

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (2)

Tìm về bên Chúa, ôi Chúa Giêsu, nguồn tình yêu mến chan chứa vô bờ
Bừng bừng lửa cháy , trái tim ngời sáng, thiết tha ân tình, ngàn đời khôn vơi

Lời ca này như nâng tâm hồn con lên với Chúa. giúp con tìm về bên Chúa. Vâng, chỉ có Chúa là nguồn tình yêu, là hạnh phúc cho con kiếm tìm. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa biết con vương vấn nhiều điều, Chúa thấu hiểu những ưu tư khắc khoải trong lòng con, giờ này con lặng lẽ ở bên Chúa, Chúa đó con đây và còn có cả chị em khác nữa, kẻ ngồi người quỳ, ai ai cũng đang trong tĩnh lặng để được ở lại bên Chúa. Con nhìn Chúa đang hiện hiện trong Nhà Tạm bên ánh đèn Chầu, trong tĩnh lặng thâm sâu tận cõi lòng, con thưa với Chúa về những tâm tình đơn sơ chân thành của con, lạy Chúa, con yêu mến và cảm tạ Chúa về ngày sống hôm nay của con.

Ngay từ giây phút đầu ngày cho đến khi về đêm, cuộc sống của con được đan dệt bởi hồng ân Chúa, được lãnh nhận nhiều điều cao quý, được ca tụng Chúa cùng với chị em qua giờ Kinh sáng, được tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa, trong khi đó quanh con  còn nhiều nơi các sinh hoạt tôn giáo vẫn chưa được trở lại bình thường do dịch bệnh chưa ổn. Hơn nữa Chúa cho con hưởng khí trời mát mẻ, chiêm ngắm những tạo vật, được thưởng thức những của ăn bổ dưỡng Chúa ban và còn nhiều điều khác nữa. Vâng, thưa Chúa, thật là nhiều ơn phúc mà Chúa thương ban cho con. Khoảnh khắc được hiện diện bên Thánh Thể Chúa với ánh đèn Chầu cháy sáng, chính là những hồng ân của an bình mà con đang được tận hưởng giữa một xã hội, một đất nước đang chống chọi với dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, con cảm thấy cần Chúa, cần nương tựa vào Chúa, cần Thánh Thể là nguồn sức mạnh nâng đỡ con. Với niềm tin tưởng phó thác, con cầu xin Chúa cứu chữa con cái Chúa đang chao đảo chống chọi với bao nhiêu khó khăn, con cầu xin cho những ai chưa biết Chúa, qua biến cố này họ sẽ được làm con Chúa, con cầu xin Chúa chúc phúc cho những ân nhân, họ đã  sống bác ái quảng đại giúp đỡ mọi người, con cầu xin Chúa ban cho mọi sinh hoạt được mau trở lại bình thường. Lạy Chúa, con xin tín thác nơi chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa luôn chờ đợi con ở đây, nơi Nguyện đường này, như điểm hẹn yêu thương  để con được gặp gỡ Chúa. Con cảm nhận mỗi ngày qua đi là chuỗi hồng ân Chúa ban cho con, con cảm ơn Chúa về tất cả, xin Chúa tiếp tục ban ơn lành và chúc phúc cho người thân và cho hội dòng con. Amen. 

 12.10.2021
M. Ngân Hạ