Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Tư Tuần 2 PS

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (50)
Chủ đề: TÂM SỰ VỚI CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giây phút cuối ngày con đến quỳ bên Chúa đây. Xin dâng Chúa đôi lời tâm sự về cuộc đời con người.

Lạy Chúa, một ngày qua con sống trong tình yêu Chúa và tình thương mến của mọi người. Chúa cho con thấy đời người sao mà ngắn ngủi quá. Mới đây có nhiều người kết thúc cuộc đời với bệnh đột quỵ. Ai hay tin cũng ngỡ ngàng và bàng hoàng. Nhìn lại mình biết có được Chúa rước đi nhanh như vậy không. Nếu được sẵn sàng thì không sao, chứ chưa chuẩn bị gì thì sẽ hoảng hồn. Nhiều người được phước Chúa cho chết lành êm ái như vậy. Đâu phải ai cũng được đâu. Chúa cho con biết sống thánh sẽ được chết lành trong tay Chúa. Còn gì hạnh phúc cho bằng. Có người nằm trên giường bệnh nhiều năm, cảm thấy thời gian kéo dài lâu quá, sao Chúa không rước đi sớm, mà quên nghĩ rằng Chúa cho cơ hội để lập công đền tội. Khi biết rồi thì vui mừng lắm, có thể Chúa cho kéo dài bao lâu cũng được, để thêm công phúc cho phần rỗi linh hồn.

Lạy Chúa, xin cho con biết sống ngày nào trọn vẹn ngày đó. Khi nào Chúa gọi thì con mừng chứ không phải nuối tiếc một quá khứ đã qua. Con cầu cho các linh hồn đã qua đời được về tới thiên đàng hưởng hạnh phúc với Chúa. Amen.

27/4/2022
Vân Hiền