Tâm tình dâng Chúa

TÂM TÌNH DÂNG CHÚA

M. Thuỳ Trang – Đệ tử

Thời gian thấp thoáng thôi đưa, mới đó mà lại chuẩn bị hết một năm nữa rồi Chúa nhỉ?. Trong năm qua Chúa thấy con thế nào?. Con cảm thấy cuộc sống của con nơi Hội dòng vui hơn thoải mái hơn so với trước đây. Tuy nhiên, cũng có những lúc buồn tủi, thất vọng vì nhiều điều không như mong muốn, tại con tìm ý mình thì con dễ thất vọng phải không Chúa?. Nhưngdù trong hoàn cảnh nào, dù là lúc lòng con tràn đầy nhiệt huyết, hay là lúc nhen nhóm như một que diêm sắp tàn con vẫn cảm tạ Chúa đã luôn gìn giữ và đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường.

Năm nay có lẽ là năm đáng nhớ nhất của bản thân con, vì có rất nhiều ý nghĩa vừa mới mẻ vừa thân quen. Chúa biết không! con đã vào lớp 12 được 6 tháng rồi mà con vẫn chưa tin được là mình đang học lớp 12. Con cảm thấy bản thân còn quá trẻ con so với các bạn trong lớp. Con thấy thổn thức, hơi buồn vì sắp phải xa bạn bè Thầy cô đã đi cùng con trong suốt 3 năm cấp 3, không còn là những trận nô đùa, hay những tiếng cười rộn rã, hồn nhiên. Cũng vì bước vào lớp 12, nên việc học của con trở nên bận rộn hơn, con ít dành thời gian cho Chúa. Mỗi ngày con chỉ biết xoay quanh việc học, xoay quanh những thú vui và đam mê hư vô tầm thường.Kết thúc học kỳ một, cầm kết quả học sinh giỏi trong tay con cảm thấy vui vì con nghĩ mình sẽ làm hài lòng Cha mẹ và mọi người. Nhưng hôm nay đối diện với Chúa con cảm thấy lòng mình có lỗi. Vì quá lo học tập, chạy theo thành tích mà đôi lúc con đã lạnh nhạt thờ ơ với Chúa, cắt xén thời gian viếng Chúa, chưa tích cực trong các việc đạo đức. Đời sống cộng đoàn đôi lúc bất ổn vì bản thân còn quá ích kỉ, sống cho riêng mình. Nếu bản thân con biết dành thời gian cho Chúa nhiều hơn thì cuộc sống chắc sẽ ổn hơn bớt đi những sân si toan tính. Một ngày sống hạnh phúc là một ngày con có Chúa cùng đồng hành. Ý thức Chúa hiện diện con sẽ sống trưởng thành trong mọi lúc, tin có Chúa luôn quan phòng con an lòng cả những lúc gặp nguy hiểm. Cảm tạ Chúa luôn yêu con trong mọi hoàn cảnh,Chúagửi cho con những người bạn tốt nơi trường học, Chúa cho con những người chị em dễ thương biết tha thứ và bao dung nơi Hội dòng.

Thời gian trôi qua nhanh thật mới hôm nào con còn e thẹn, bỡ ngỡ đủ điều mà nay đã được hơn một năm con sống trong nhà Chúa. Con hay ngân nga câu hát “ Một ngày ở trong nhà, Chúa hơn ngàn ngày ở giữa trần gian…” để nhắc nhớ mình giữa những giằng co. Khi con thấy mình bị hạn chế nhiều mặt so với các bạn cùng trang lứa, họ chạy theo mốt, lo tính toán cho tương lai sẽ học trường nào nghành nào, chưa kể đến những cuộc gặp gỡ vui chơi của tuổi trẻ. Sau những lúc tan trường con lặng lẽ ra về, chỉ biết dâng cho Chúa tương lai của mình, đôi lúc thấy mạo hiểm, mong lung, có lúc lại dâng đầy niềm xác tín.

Nhìn về tương lai, con đường con sẽ bước tới còn lắm chông gai thử thách, còn rất nhiều bài toán khó đang thách đố con.Con xin dâng trọn niềm tin và phó thác nơi Ngài. Xin ban cho con có một trái tim biết yêu thương tha thứ, cảm thông với mọi người. Năm cũ đang dần khép lại và mở ra một năm mới, con xin dâng gia đình, những người thân yêu của con cho Chúa, xin Ngài hãy luôn yêu thương bảo bọc và trở che. Xin Chúa thương ban ơn hoán cải cho những người còn đang lầm than, lạc lối chưa nhận ra Chúaquay trở về đường chính nẻo ngay. Trong năm mới này con cũng quyết tâm sẽ học hành chăm chỉ, khắc phục những lỗi lầm của bản thân sống cởi mở, yêu thương, lạc quan, vui vẻ hơn mỗi ngày. Đặc biệt mỗi ngày dành thời gian cho Chúa nhiều hơn, tích cực hơn trong các giờ đạo đức. Xin Chúa luôn nâng đỡ ủi an con những lúc yếu đuối mỏng giòn, những lúc dễ gục gã, nản chí.