Tĩnh tâm hạt Trà Lồng 15.6.2024

NHỮNG CÁNH HOA THÊM SẮC MÀU
CHO SỰ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG VÀ SỨ VỤ CỦA GIÁO HỘI
Tĩnh tâm hạt Trà Lồng 15.6.2024

M. An Dũng Kim Chi

Một tháng trôi qua, chị em hạt Trà Lồng có dịp gặp gỡ nhau trong bầu khí mát mẻ, dịu nhẹ. Đây là dịp để lắng đọng tâm hồn, ngồi lại bên Chúa và cũng là cơ hội, là thời gian quý báu để mỗi người nhìn lại những ngày đã qua với biết bao hồng ân đến từ Thiên Chúa, bao tình thương yêu đến từ chị em.

Đến với ngày tĩnh tâm, Cha Emmanuel – Cha sở họ đạo Mỹ Phước, đã đưa ra những chia sẻ hết sức gần gũi và sát với chủ đề của Giáo phận Cần Thơ: “Tập trung vào đời sống và sứ vụ của Giáo hội:
– Chúa Kitô là trưởng tử giữa đàn em đông đúc:
• Đức Kitô toàn thân và toàn vẹn gồm đầu và thân.
• Người là Con Thiên Chúa và là Thiên Chúa một cách sung mãn, còn chúng ta nhờ được chung phần.
• Người là con Thiên Chúa vì được Thiên Chúa sinh ra, còn các chi thể của Người là do Thiên Chúa nhận làm nghĩa tử.
-Những cánh hoa cho cánh đồng tham gia:
• Sự tham gia mang tính tất yếu: Thiên Chúa muốn cứu độ con người không phải cách riêng lẻ, nhưng như một dân.
• Tham gia tích cực, trưởng thành và năng động với chính Thiên Chúa là trung tâm.
• Uy quyền của sự hiền lành trước những vấn đề của Giáo hội lữ hành.

Tĩnh tâm hạt Trà Lồng lần này đúng vào ngày giỗ lần thứ 345 của Đức Cha Pierre Lambert de la Motte – Đấng Sáng Lập Hội Dòng. Chị em dành thời gian để tưởng nhớ đến những công ơn, gương sáng và linh đạo yêu mến Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh mà ngài truyền lại cho hậu thế, cách riêng cho Nữ tu Mến Thánh Giá.

Chị em được chị Tổng thư ký chia sẻ thêm về Công cuộc Truyền giáo của Đức Cha Lambert tại Việt Nam dưới chế độ bảo trợ Bồ Đào Nha, với những khó khăn và hạn chế nhưng vẫn gặt hái được thành công to lớn đó chính là thiết lập hàng Giáo sĩ bản địa qua việc phong chức linh mục cho người địa phương.

Tiếp đến, Chị Tổng Phụ Trách tiếp nối chủ điểm “Uy quyền của sự hiền lành”đó chính là hiền lành và khiêm nhượng trong lời nói, việc làm và trong suy nghĩ.

Giờ chia sẻ của chị Tổng phụ trách kết thúc là lúc chị em được quây quần bên nhau, tất cả như là chất keo kết dính tình chị tình em, nhất là tình yêu với Chúa, Đấng mà chị em nguyện bước theo đến cuối con đường đời. Ước mong mỗi dịp tĩnh tâm sẽ góp thêm sức mạnh và lòng tin yêu để chị em dấn thân ra đi phục vụ được hiệu quả hơn, thật sự mang lại lợi ích cho mọi người và cho chính bản thân của mỗi chị em.