Cuộc gặp gỡ trực tuyến Linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường

CUỘC GẶP GỠ TRỰC TUYẾN LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Ban Truyền thông Phú Cường

WGPPC (01.8.2021) – Chúa nhật ngày 01/8/2021, linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường có cuộc gặp gỡ trực tuyến cùng với Đức Giám mục giáo phận.

Vì hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều nơi cần thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội. Trong tình hình như thế, Đức Giám mục giáo phận cũng không có dịp để gặp gỡ linh mục đoàn giáo phận trong những dịp tĩnh tâm quý, rồi sắp tới là thường huấn. Nên Đức cha Giuse có ý muốn gặp gỡ quý cha qua phương tiện trực tuyến.

Từ rất sớm, quý cha đã kết nối và gửi đến nhau những lời chào thăm sức khoẻ cùng những nụ cười thân thiện. Sau những giây phút thăm hỏi và nhìn thấy nhau trên màn hình, vào lúc 9h00 sáng, Đức cha Giuse mời gọi quý cha lắng đọng đôi chút, xin Chúa thương chúc lành và cuộc gặp gỡ bắt đầu. 

Sau giây phút thánh hoá, Đức cha cùng quý cha lắng nghe sự chia sẻ của các cha Hạt trưởng, nhiều cha Chánh xứ và cha Đặc trách Caritas giáo phận về công việc cứu trợ bà con trong những vùng dịch nặng, những vùng bị cách ly trong thời gian vừa qua, đồng thời, quý cha cũng chia sẻ những phương cách kêu gọi quyên góp, để cùng nhau chung tay nâng đỡ bà con trong hoàn cảnh khó khăn này.

Qua những chia sẻ của quý cha, có thể thấy nỗi thống khổ của bà con khi phải đối mặt với cơn dịch bệnh này. Dẫu biết rằng, sự chia sẻ, đóng góp của quý cha còn rất khiêm tốn, nhưng chính sự nhiệt tâm và hăng say dấn bước trong tinh thần Đức Kitô, quý cha đã kêu gọi và đón nhận rất nhiều sự chung tay của các nhà hảo tâm, để nhờ đó mà nhiều người đang trong hoàn cảnh khốn khó này được nâng đỡ về vật chất và nhất là về tinh thần. 

Sau khi lắng nghe sự trình bày về những công việc và những ưu tư của quý cha, Đức cha thấu cảm và thêm lời mời gọi quý cha cố gắng với những sáng kiến trong nhiệt tình nhiều hơn nữa, để có những cách thế hữu hiệu hơn nhằm giúp cho bà con được vơi đi phần nào trong hoàn cảnh khó khăn này. Đức cha cũng mời gọi quý cha nhiệt tình trong việc kêu gọi và cổ võ bà con giáo dân trong giáo xứ đáp lại thư kêu gọi tham gia Nhóm tình nguyện trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đức cha mong muốn dù trong hoàn cảnh sống nào, người môn đệ của Chúa cũng sống và hành động cho thật ý nghĩa, để cùng nhau lành vinh danh Chúa.

Trước khi kết thúc cuộc gặp gỡ trực tuyến, Đức cha khẩn cầu xin Thiên Chúa ban muôn phúc bình an đến từng cha trong linh mục đoàn giáo phận.

Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 11h00, mọi người tạm biệt nhau trong tình huynh đệ.

Nguồn: giaophanphucuong.org