Dẫn lễ Cầu hồn mẫu 1

DẪN LỄ CẦU HỒN 1

 

           Kính thưa cộng đoàn,

             “Sinh ký tử quy

             Sống gửi thác về.”

      Được sinh ra từ lòng Mẹ, con người sẽ trở về lòng đất nơi mình phát xuất.

Vì mang thân phận phàm nhân, con người chỉ là tro bụi thì sẽ trở về bụi tro, và kiếp sống nhân sinh như hoa nở chiều tàn, với bao hệ lụy đau thương, mà sự chết là thập giá cuối cùng ai cũng phải giơ tay đón nhận.

      Tuy nhiên, qua Mầu Nhiệm Nhập Thể, Đức Kitô đã mặc cho đời sống con người một giá trị trường tồn, và nhờ cuộc tử nạn phục sinh, Ngài đã khơi niềm hy vọng hồng phúc cho tất cả những ai đã an giấc ngàn thu.

      Vâng, chết không phải là hết, nhưng là ngưỡng cửa bước vào quê hương trên trời, nơi Đức Kitô đã dùng bửu huyết để sắm sẵn chom chúng ta. Với niềm tín thác đó, và trong tinh thần hiệp thông, chúng ta cùng chung kinh nguyện hợp với hy tế của Đức Kitô, xin Chúa Cha mở rộng vòng tay yêu thương, đón nhận linh bà cố…..vào tham dự bàn tiệc thiên quốc, để được hiệp hoan với triều Thần thánh trên trời vì suốt ( 80 năm….) Bà cố đã kiên trung phụng thờ Chúa với niềm tín thác vô bờ, và đã tận tụy chu toàn nghĩa vụ làm Mẹ trong hy sinh quả cảm, nhất là đã vui lòng dâng hiến người con là chị Maria…………. để phục vụ Chúa và Giáo hội trong Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ.

      Giờ đây, trong niềm tin tưởng vào quyền năng và tình thương nhân hậu của Chúa, chúng ta nguyện xin Chúa dủ thương tha xóa mọi lỗi lầm, để linh hồn bà cố…………mau được hưởng kiến Chúa trong vinh quang Thiên đàng.

Ngân Hạ (Sưu tầm)