“Chay nhé”

“CHAY NHÉ !”

Đôi kia yêu nhau. Đến gần Mùa Chay, anh bạn nhắn tin cho cô bạn: “Em à, chay nhé!”. Mùa Chay với đôi bạn trẻ này đơn giản chỉ là bớt nhắn tin cho nhau hằng ngày, để mỗi đứa có thời giờ và tâm trí dành cho Chúa, sống với Chúa nhiều hơn.

Hai vợ chồng kia. Đến gần Mùa Chay, vợ nói nhỏ với chồng: “Anh à, chay nhé!”. Mùa Chay với họ là bớt chuyện “cái chăn với cái gối” để vợ chồng cùng hy sinh hãm mình, dành nhiều thời gian hơn cho việc cầu nguyện, sống mật thiết với Chúa.

Đến gần Mùa Chay, người mẹ nói với cả nhà: “Chay nhé!”. Mùa Chay với gia đình này đơn giản là mọi người trong nhà sẽ tiết kiệm tiền chợ để chia sẻ cho những người túng thiếu.

Đến gần Mùa Chay, hai đứa bạn thân nói với nhau: “Chay nhé!”. Mùa Chay với họ cũng chỉ đơn giản là họ sẽ bớt đi cà phê, bớt nhậu nhẹt để dành dụm chia sẻ cho những người hành khất.

Đến gần Mùa Chay, hai bà tám cũng nói với nhau “Chay nhé!”. Mùa Chay với họ là một sự cố gắng không tám chuyện thiên hạ, để dành thời gian tám chuyện với Chúa.

♥♥♥ Ước mong trong suốt Mùa Chay Thánh này, mỗi người được nghe nhắc nhở “CHAY NHÉ!” để gia tăng 3 việc: CẦU NGUYỆN, CHAY TỊNH và BÁC ÁI để đời sống thiêng liêng của mỗi người được thăng tiến ♥♥♥

(Lm. Vinc. Đỗ Minh Thăng)

Quý Thư sưu tầm