Lòng nhân ái – Ngân Hạ

LÒNG NHÂN ÁI

Ngày thứ năm trong chiến dịch trao gửi yêu thương
207 phần cơm đến với bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng

                                          Ngân Hạ

“Bao nhiêu người đang đói khát lầm than, đói tình thương cơm áo gạo tiền, đói niềm tin, đói niềm vui an bình và lẽ sống. Nguyện đời con đây sẵn sàng luôn, vì tình yêu chia sẻ mọi điều, vì tình yêu chia sớt thật nhiều, để Chúa được mến yêu”.

Vâng, đây là những lời Thánh ca của Nhạc sĩ Linh mục Thái Nguyên, những ca từ này dù nghe rất bình thường, rất gần gũi với cuộc sống của con người chúng ta, nhưng tôi cảm thấy nó mang một ý nghĩa sâu sắc, hàm chứa một sức mạnh rất phi thường, vì khi chị em chúng tôi cất lên những lời Thánh ca này là muốn chuyển tải một khát khao, một ước vọng, đặc biệt như một lời cầu nguyện để dâng lên Thiên Chúa, cầu xin lòng thương xót của Chúa và xin Chúa khơi dậy ý thức lòng nhân ái trong tâm hồn của mỗi con người.

Ai ai cũng biết lòng nhân ái là thứ tình cảm rất thiêng liêng, là sự tôn trọng yêu thương, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau giữa con người và con người. Mang đến cho con người vị ngọt của hạnh phúc, làm cho cuộc sống được bớt đi những gánh nặng, những khổ đau. Một tập thể đẹp, một xã hội tốt, một đất nước giàu mạnh, một thế giới đẹp hơn khi con người biết dấn thân góp phần xây dựng lòng nhân ái. Lòng nhân ái thúc bách tôi mở lòng ra, mở tay ra để nắm lấy những bàn tay đang xòe ra chờ đợi chúng ta, chung tay liên đới chia sẻ trách nhiệm và lòng nhân ái cho nhau.

Hôm nay chị em chúng tôi tiếp tục chung tay cùng làm để gửi trao lòng nhân ái, chia sẻ 207 phần cơm đến bệnh nhân Bệnh viện Đa Khoa Sóc Trăng. Dù làm bất cứ việc gì, dù to dù bé, chị em Nữ Tu chúng tôi vẫn luôn gắn kết những việc làm trong cuộc sống với kinh nguyện hằng ngày, để cầu xin Chúa cứu nhân loại khỏi Đại dịch khủng khiếp này.