Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Hai Tuần 29 TN B

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (8)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khép lại một ngày với biết bao ơn lành Chúa ban cho con, giờ này con lại được đến với Chúa, tìm về bên Chúa, để ở bên Chúa. Lòng con an bình khi nhìn ngắm ngọn đèn Chầu ngày đêm cháy sáng, ngọn đèn này như nhắc nhở con dừng bước mà ở lại bên Chúa, dành cho Chúa những phút giây riêng tư. Lạy Chúa, xin lắng tai nghe lời con nói, hiểu thấu điều con thầm thĩ nguyện xin . Lạy Chúa Giêsu, con xin cúi đầu thờ lạy, cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa, lại một ngày Chúa cho con sống trong yêu thương, trong an toàn….Chúa gìn giữ con để con được bình an, mỗi ngày qua đi là mỗi ngày Chúa ban tặng, dù một ngày con lao tác, con làm việc, nghỉ ngơi, học tập, vui chơi đều có Chúa luôn đồng hành, dù cả khi con quên đi sự hiện diện của Chúa, nhưng Chúa vẫn có đó, không bỏ rơi con. Nếu mỗi ngày con trung thành đến với Chúa, dành ra một chút thời gian để yêu Chúa, thì con sẽ dễ nhận ra Chúa yêu con biết chừng nào. Chỉ cần một chút thôi cũng đủ để trái tim con được đầy tràn sức sống và no thỏa. Lạy Chúa, hướng đi của con luôn bao phủ bởi nhiều ngã rẽ, những ngã rẽ này đòi buộc con phải để tâm mà phân định, nếu con cứ hời hợt, sống cho qua loa, thì chắc hẳn con đã để cho ơn Chúa vụt khỏi đời con. Mỗi ngày có nhiều thông tin, nhiều biến cố, nhiều sự kiện diễn ra, có khi làm lòng con dao động, khắc khoải, thổn thức, trái tim con lại nhúc nhích lỗi nhip…..Ở một nơi nào đó trong sâu thẳm, xét lại lòng mình con tiếc nuối….

Lạy Chúa, khép lại ngày sống nhưng không khép lại lòng con yêu Chúa, nếu hôm nay con yêu Chúa chưa đủ thì xin chúa tha thứ cho con, và xin ban cho con tình yêu của Chúa để con có thể yêu cuộc sống này mà Chúa ban tặng và tích cực sống sao cho có ý nghĩa.Amen.

ST 18.10.2021
  Ngân Hạ