Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Hai Tuần 31 TN B – M. Ngân Phương.

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (22)

 Lạy Chúa! Hôm nay con đến với Chúa trong tâm trạng u buồn đau xót  khi đứng trước thế lực của sự dữ và bóng tối đang vây phủ lấy toàn thể nhân loại. Nhất là trong mấy tháng qua, từ khi đại dịch Covid 19 xuất hiện và bùng phát. Đâu đâu con cũng thấy chết chóc tang thương; không khí thì u sầu, ảm đạm. Hầu như mọi công việc, ngành nghề đều tạm dừng hoạt động. Con người, từ giàu đến nghèo, ai ai cũng phải chững lại trước virus Corona – một con virus nhỏ bé nhưng lại có sức tàn phá kinh khủng.

 Lạy Chúa, trước đại dịch này, con người ta mới nhận thấy mình thật nhỏ bé, bất lực giữa vũ trụ bao la rộng lớn. Và rồi mọi thất vọng, chán nản, ngờ vực, đau đớn và cả phẫn nộ đang bủa vây xung quanh cuộc sống khiến nhiều người bất giác thốt lên: “Lạy Thiên Chúa, tại sao Ngài thinh lặng” và Ngài đang ở đâu? Ngài có nghe thấy tiếng con kêu cầu Ngài không? Ngài im lặng khi đất nước con đang trong đại nạn Covid 19, hơn 2000 trẻ em mồ côi mất cha mất mẹ rồi sẽ ra sao?…..

 Lạy Chúa Giêsu! Có thể ví với đau khổ, mất mát của chúng con đang phải mang mà Đức Giêsu đã từng chịu không? Đại dịch Covid 19 có lẽ sẽ là một biến cố lịch sử đối với nhân loại. Qua đại dịch, Chúa muốn con hãy kiểm điểm lại xem vị trí của Thiên Chúa trong cuộc đời mỗi người. Ngài có là cùng đích, là duy nhất, là tất cả của con không? Hay Ngài chỉ là viên thuốc “Panadol” hay “ Efferalgan” hay một thứ thuốc bổ mà chúng con cần khi giảm các cơn đau; còn khi mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an thì chúng con chẳng đến với Ngài. Chỉ khi bế tắc, đau khổ cùng cực chúng con mới nhớ đến Ngài để cầu xin rồi than van. Nhưng rồi chúng con tìm thấy gì ngoài sự im lặng, sự thinh lặng trên cây Thập giá và sự im lặng tận sâu cõi lòng mình.

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài vẫn im lặng, Ngài im lặng như khi xưa Ngài đã bị vu khống, bị nguyền rủa của bọn lí hình, Ngài im lặng trước cái chết ô nhục trên Thập Giá. Ngày nay Ngài im lặng để rồi chờ đợi con từng giây phút đến bên Chúa để Ngài an ủi, ban thêm ơn cho con bước tiếp trên con đường theo Chúa. Lạy Chúa, xin cứu vớt chúng con khỏi đại dịch này và xin cho linh hồn được Chúa cho huỏng hạnh phúc vĩnh cửu bên Chúa.Amen.

ST 1.11.2021
M. Ngân Phương